M Report
งานแสดงสินค้า

Mitsubishi Electric ขนทัพเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ ร่วมงาน AUTOMATION EXPO 2023 วันที่ 8-10 มี.ค. 66 นี้

อัปเดตล่าสุด 3 มี.ค. 2566
  • Share :
  • 1,302 Reads   

ห้ามพลาด! ร่วมเปิดประสบการณ์ “เทคโนโลยีและโซลูชันระบบอัตโนมัติ” ไปกับ Mitsubishi Electric Factory Automation ที่บูธ H1 - H6 ในงาน AUTOMATION EXPO 2023 เพื่อปรับปรุงและยกระดับประสิทธิภาพการผลิตให้โรงงานของคุณ ระหว่างวันที่ 8 - 10 มีนาคม 2566 นี้ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุช (NICE) พัทยา 

AUTOMATION EXPO 2023 งานแสดงเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติสำหรับภาคการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ในครั้งนี้ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น ขนทัพ 8 เทคโนโลยีการผลิตและโซลูชันระบบอัตโนมัติตอบโจทย์การผลิตสมัยใหม่ที่คุณห้ามพลาด

1. 3D Simulator MELSOFT Gemini 

ซอฟต์แวร์สำหรับการทำ Simulation เสมือนจริง เพื่อตรวจสอบการออกแบบกระบวนการผลิตและกระบวนการบำรุงรักษาได้ ก่อนที่จะทำการผลิตหรือการบำรุงรักษาจริง ช่วยลดต้นทุนและเวลาในการออกแบบระบบได้

2. GENESIS64TM

SCADA Software ของทางมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ในงานนี้จุดเด่นที่เราจะนำเสนอคือ Decarbonize Solution ซึ่งจะเป็นการนำ SCADA เพื่อช่วยในเรื่องของ Real-time monitoring การใช้พลังงานในอาคารหรือโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมทั้งวิเคราะห์ Carbon Credit โดยอัตโนมัติ

3. MELIPC 

Industrial PC ที่มาพร้อมกับ Windows® 10 และโปรแกรม VxWorks® เวอร์ชัน 7.0 pre-installed มาด้วยในตัว โดยในงานนี้จะนำฟังก์ชันการวิเคราะห์ข้อมูลการทำงานของ Servo motor แบบ Real-time ด้วย AI MELSOFT MaiLab อัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นโดยมิตซูบิชิ อีเล็คทริค โดยอาศัยข้อมูลจริงที่ได้เรียนรู้ก่อนหน้าเทียบกับข้อมูลในปัจจุบัน

4. Simple IoT 

โซลูชันการสื่อสารระหว่าง PLC กับ PLC ผ่านสาย Ethernet โดยไม่จำเป็นจะต้องเขียนโปรแกรมเพิ่ม ใช้งานง่ายเพียงแค่ตั้งค่าพารามิเตอร์ เหมาะกับการเขียนโปรแกรมกระบวนการผลิตหลายกระบวนการที่มีความต่อเนื่องกัน

5. LEGO VISION ROBOT 

ชุดตัวอย่างแสดงการใช้งานหุ่นยนต์ควบคู่กับ Vision sensor ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบ การตรวจสอบการทำงาน และการตรวจจับชิ้นงาน เพื่อให้การทำงานมีความถูกต้องและราบรื่น ตลอดจนการตรวจสอบย้อนกลับที่ช่วยให้สามารถเช็คได้ว่าชิ้นส่วนใดถูกหยิบมาประกอบลงในชิ้นงานใดบ้าง

6. MELSERVO J5 

นำเสนอฟังก์ชันใหม่ของ MELSERVO J5 ซึ่งเป็น Servo ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของ Mitsubishi Electric ในขณะนี้ โดยฟังก์ชั่นใหม่นี้จะช่วยเรื่องการตรวจจับข้อผิดพลาดของการทำงาน Belt และ Gear ช่วยให้การทำงานร่วมกันของมอเตอร์ 3 แกนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

7. Robot Direct Control 

โซลูชันสุดเจ๋งที่ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งาน CNC Controller สามารถควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรมได้อย่างง่ายดายเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น ผ่านการเขียนคำสั่งด้วยภาษา G Code โดยไม่จำเป็นจะต้องผ่าน PLC

8. CNC Maintenance Solution 

โซลูชันด้านการบำรุงรักษาเครื่อง CNC โดยผู้เชี่ยวชาญจากมิตซูบิชิ อีเล็คทริค โดยจะมีทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่อง CNC รุ่นเก่าให้สามารถทำงานได้เหมือนใหม่ด้วยการ Retrofit และ โครงการ EWC ที่เป็นการซื้อสัญญาประกันเครื่องกับทางมิตซูบิชิ อีเล็คทริค

และสำหรับผู้ที่สนใจเพิ่มองค์ความรู้ด้านอุตสาหกรรมการผลิตในยุคดิจิทัล ในวันที่ 9 มีนาคม เวลา 14.00 - 15.00 น. ขอเชิญร่วมรับฟังสัมมนาหัวข้อ “Industry 4.0 Solution Promotion for Digitalizing & Decarbonizing” ถ่ายทอดโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ คุณบวร เทียนสวัสดิ์ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาโครงการและกลุ่มพันธมิตร บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

นับถอยหลัง! วันที่ 8 - 10 มีนาคมนี้ ไปร่วมเปิดประสบการณ์ สัมผัสเทคโนโลยีและโซลูชันระบบอัตโนมัติจาก Mitsubishi Electric Factory Automation ที่บูธ H1 - H6 ในงาน AUTOMATION EXPO 2023 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช (NICE) พัทยา 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : บริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
Website: www.mitsubishifa.co.th 
Facebook: www.facebook.com/mitsubishifa.th 
Line: @mitsubishifa.th


#mitsubishielectric #automationexpo2023 #SmartFactory #Mreport #onlinecontent #ข่าวอุตสาหกรรม