ถอดรหัส การสร้างนวัตกรรมในแบบฉบับ ‘พีทีที แอลเอ็นจี’

ถอดรหัสการสร้างนวัตกรรมในแบบฉบับ ‘พีทีที แอลเอ็นจี’

ถอดรหัสความสำเร็จการสร้างนวัตกรรมของ พีทีที แอลเอ็นจี ผู้เปลี่ยนสถานะก๊าซ LNG ให้เป็น “พลังงานความเย็น” ที่สามารถนำมาสร้างประโยชน์ให้กับประเทศ

มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย แผนธุรกิจ

เปิดใจ มร. ทาดาชิ มิอุระ แม่ทัพใหญ่มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ชูจุดแข็งทีมเวิร์ค ดูแลลูกค้ามากกว่าความประทับใจ

เปิดใจประธานบริหารมาสด้า มร. ทาดาชิ มิอุระ ไม่มีใครประสบความสำเร็จโดยลำพัง ทีมเวิร์คจะสร้างความแข็งแกร่ง พร้อมดูแลลูกค้ามากกว่าความประทับใจ

แนวทางปกป้องข้อมูลขององค์กร สำหรับผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศ

แนวทางปกป้องข้อมูลขององค์กร สำหรับผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศ

การปกป้องข้อมูลที่อ่อนไหวง่าย และสามารถดึงคุณค่าของข้อมูลนั้นมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นกุญแจสำคัญของความต่อเนื่องทางธุรกิจและความสำเร็จขององค์กร

นวัตกรรมของระบบนิเวศ สำหรับออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการ ตอบสนองตลาด

ทำอย่างไร จึงจะเกิด Ecosystem Innovation ออกแบบผลิตภัณฑ์ตอบสนองตลาด

เรียนรู้กระบวนการคิดและสร้าง Ecosystem Innovation เพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบสนองตลาด จากเคาน์เตอร์เซอร์วิส ผู้ได้รับรางวัลคุณภาพแห่งชาติปี 2564

ทองพล อุลปาทร สุมิพลฯ องค์กรแห่งเทคโนโลยี – Agile Technology หลักสูตรอบรมสถาบันสุมิพล

สุมิพลฯ เปิดศักราชใหม่มุ่งสู่ “องค์กรแห่งเทคโนโลยี – Agile Technology”

เผยวิสัยทัศน์ นายทองพล อุลปาทร กรรมการบริหาร บริษัทสุมิพล คอร์ปอเรชั่น จำกัด และผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีการผลิตสุมิพล (SIMTec) กับศักราชใหม่สู่ Agile Technology

การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics) ปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Digital, Big Data, Data Analytics, AI, Industry 4.0 in Korea

Digital และ Data ฐานรากสำคัญ มุ่งสู่อุตสาหกรรม 4.0 [ตอนจบ]

Digital และ Data เป็นหัวใจในการขับเคลื่อนองค์กร ขาดตัวใดตัวหนึ่งไปก็ยากที่จะแข่งขันได้ในยุคนี้ ครั้งนี้จะมาเติมเต็มทัศนะอื่น ๆ เพิ่มเติมถึงพัฒนาการและการประยุกต์ใช้งานด้านธุรกิจ

ภาพรวมอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ของไทย, พลังงานแสงอาทิตย์, พลังงานทดแทน, เซลล์แสงอาทิตย์, อุตสาหกรรมไทย, สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

ภาพรวมอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ของไทย

อุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ของไทยนั้น หากภาครัฐให้การสนับสนุนและส่งเสริม ก็จะเป็นตัวกระตุ้นให้ภาคเอกชนเร่งทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีจนทำให้อุปกรณ์ต่างๆ มีต้นทุนในการผลิตและการติดตั้งที่…

ผลกระทบของราคาเหล็กที่เพิ่มสูงขึ้น ต่ออุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทย เหล็ก, ปัญหาราคาเหล็ก, สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

ผลกระทบของ "ราคาเหล็ก" ที่เพิ่มสูงขึ้นต่อ "อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทย"

เมื่อเหล็กซึ่งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญสำหรับการผลิตสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น ย่อมส่งผลกระทบต่อต้นทุนการผลิตในอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Digital และ Data ฐานรากสำคัญ มุ่งสู่อุตสาหกรรม 4.0 ตอนที่ 1

Digital และ Data ฐานรากสำคัญ มุ่งสู่อุตสาหกรรม 4.0 ตอนที่ 1

ปัจจัยสู่ความสำเร็จที่เป็นฐานรากสำคัญขององค์กรยุคใหม่ คือ Digital และ Data ซึ่งถือเป็นหัวใจในการขับเคลื่อนองค์กรสู่อนาคต ขาดตัวใดตัวหนึ่งไปก็ยากที่จะอยู่รอดและแข่งขันได้ในยุคนี้

การจัดการโลจิสติกส์ มีอะไรบ้าง, ประโยชน์ของการจัดการโลจิสติกส์ มีอะไรบ้าง, การจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มีองค์ประกอบอะไรบ้าง, สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

สู่ยุคใหม่ด้วย Logistics and Supply Chain ที่ทันสมัย

กรอบแนวคิดและวิธีปฏิบัติของระบบโลจิสติกส์และโซ่อุปทานแบบใหม่ได้ทลายกรอบความคิดเดิมที่มองแบบแยกส่วน สู่มุมมองใหม่ที่เปิดกว้างมากขึ้น ช่วยให้การจัดการมีมาตรฐานสากล

mass production คือ, เป็นผลมาจากการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใด, ก่อให้เกิดแนวความคิดทางการตลาดแบบใด, สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

Mass Production ตกยุค

ในโลกปัจจุบัน เรามักได้ยินว่า Mass Production เป็นสิ่งล้าสมัยไปแล้ว เพราะผู้บริโภคแต่ละคนมีความต้องการหลากหลายเฉพาะตัว ในบทความจะชวนท่านผู้อ่านร่วมทบทวนเรื่องนี้ครับ

แรงงานญี่ปุ่นสร้างมูลค่าต่อเศรษฐกิจต่ำที่สุดในกลุ่มประเทศ G7

ทำไม “แรงงานญี่ปุ่น” สร้างมูลค่าต่อเศรษฐกิจต่ำที่สุดในกลุ่ม G7

แรงงานญี่ปุ่นสร้างมูลค่าต่อเศรษฐกิจ 49.5 ดอลลาร์สหรัฐต่อชั่วโมง ตัวเลขนี้ต่ำสุดในกลุ่มประเทศ G7 และมีสัดส่วนเพียง 60% ของแรงงานสหรัฐฯ เท่านั้น

A.I. Technology ตอบประเด็น “หุ่นยนต์และออโตเมชั่นไทย” ขึ้นผู้นำอาเซียน ปี 2569

ฟังเสียง A.I. Technology ตอบประเด็น “หุ่นยนต์และออโตเมชั่นไทย” ขึ้นผู้นำอาเซียน ปี 2569

เมื่ออุตสาหกรรมหุ่นยนต์และออโตเมชั่นไทยปักหมุดขึ้น 'ผู้นำอาเซียน' ภายในปี 2569 เป้าหมายนี้จะเป็นไปได้แค่ไหน ฟังเสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการด้านการบูรณาการระบบอัตโนมัติ

Video
บทวิเคราะห์ แผนกลยุทธ์ TOYOTA รุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

บทวิเคราะห์ แผนกลยุทธ์ TOYOTA รุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

เมื่อโตโยต้าประกาศทุ่มพัฒนาแบตเตอรี่รถไฟฟ้า เหล่าซัพพลายเออร์และสำนักวิเคราะห์ต่างแสดงความเห็นต่ออุปสรรค์ที่ต้องเผชิญ พร้อมกังวลถึงต้นทุนของสินแร่ที่ยากต่อการควบคุม

เทรนด์การทำงานในอนาคต แนวโน้มการทำงานในอนาคต และปี 2564

เทรนด์การทำงานในอนาคต หลังไทยติดโควิด นานเกือบสองปี!

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เผยมุมมองด้านแนวโน้มอนาคตที่ธุรกิจควรรู้ ในหัวข้อ “Future Trend for Business” จากการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ บุคลากร และเทคโนโลยี