เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ลดต้นทุน ลดคาร์บอนฯ

เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (CO2 footprint)

อัปเดตล่าสุด 18 เม.ย. 2566
  • Share :
  • 1,994 Reads   

เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน ยังช่วยลดต้นทุนและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย

ความท้าทายด้านการผลิตในปัจจุบันซึ่งรวมถึงการใช้เครื่องจักรที่ดีขึ้นและได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพสูงขึ้น ในขณะเดียวกันก็ผลิตได้เร็วขึ้น ซึ่งช่างควบคุมเครื่องจักรต่างคาดหวังให้เครื่องจักรสามารถกัดเนื้อวัสดุได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลงโดยได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์ตั้งแต่ขั้นแรก ซึ่งเอนโคดเดอร์ (Encoder) หัวโพรบสัมผัส (Touch Probe) และเครื่องตรวจจับการแตกหักของทูล (Tool breakage detector) จาก Heidenhain คือเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความเป็นไปได้ในการบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ความน่าเชื่อถือของกระบวนการ และคุ้มค่า

เครื่องตรวจจับการแตกหักของทูล “TD 110” จาก HEIDENHAIN เปิดตัวในงาน AMB 2022

ภายในงาน AMB 2022 หนึ่งในงานจัดแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมโลหะการที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี HEIDENHAIN ได้นำเสนอเครื่องตรวจจับการแตกหักของทูลรุ่นใหม่ “TD 110” สำหรับตรวจสอบเครื่องมือที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 0.4 มม. โดยใช้เซนเซอร์ชนิดเหนี่ยวนำ (Inductive sensor) ตรวจจับการเปลี่ยนแปลงความยาวของทูลตั้งแต่ 2 มม. ขึ้นไป ซึ่งสามารถตรวจจับระหว่างที่สปินเดิลหมุนในพื้นที่ทำงาน (Work envelope) โดยไม่ต้องสัมผัส ประหยัดเวลาเปลี่ยนทูลส์ได้ถึง 6 วินาที ประหยัดเวลาและต้นทุนอย่างมาก โดย TD 110 มีความทนทาน ขนาดกะทัดรัด อีกทั้งสามารถติดตั้งเพิ่มเติมในจุดที่ใกล้กับโต๊ะจับชิ้นงานของเครื่องจักรได้แทบทุกชนิด ซึ่งอินเทอร์เฟซหัวโพรบจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณไปยังส่วนควบคุม สามารถออกข้อความ หยุดการทำงานของ NC หรือส่งสัญญาณแบบเฉพาะตามการตั้งค่าของผู้ใช้งาน ซึ่งจะทำให้กระบวนการผลิตมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ลดต้นทุน ลดคาร์บอนฯ

เครื่องตรวจจับการแตกหักของทูล “TD 110” รุ่นใหม่จาก HEIDENHAIN ตรวจสอบเครื่องมือขนาดเล็กด้วยการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วเพื่อตรวจหาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ทำงาน

TS 460 และ TS 760 จาก HEIDENHAIN ช่วยเพิ่มผลผลิต

หัวโพรบสัมผัส TS 460 จาก HEIDENHAIN ช่วยให้การวัดชิ้นงานระหว่างกระบวนการผลิตรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยอัตราการป้อนการวัดสูงถึง 3000 มม./นาที ประหยัดเวลาระหว่างการวัดชิ้นงานได้มากถึง 30% เพื่อให้ช่างควบคุมเครื่องจักรมีเวลาทำงานมากยิ่งขึ้น พร้อมชุดฟลัชเชอร์/โบลเวอร์ในตัวสำหรับทำความสะอาดเศษใด ๆ บนพื้นผิวหัวโพรบที่อาจทำให้ผลการวัดผิดพลาด ช่วยให้ได้การวัดค่าที่แม่นยำยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถติดตั้งบัฟเฟอร์ป้องกันการชนที่มีประสิทธิภาพ ป้องกันความเสียหาย ช่วยปกป้องหัวโพรบจากความร้อน

หัวโพรบสัมผัส TS 760 จาก HEIDENHAIN ช่วยให้สามารถวัดชิ้นงานด้วยความแม่นยำแบบ 3 มิติที่สูงเป็นพิเศษและแรงในการวัดที่ต่ำ เหมาะสำหรับตรวจวัดชิ้นงานความละเอียดสูงในการผลิตแม่พิมพ์และชิ้นงานที่มีความละเอียดอ่อนสูง อัตราการป้อนการวัดสูงถึง 1,000 มม./นาที 

เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ลดต้นทุน ลดคาร์บอนฯ

หัวโพรบสัมผัส TS 460 จาก HEIDENHAIN ลดเวลาวัดชิ้นงานได้ถึง 30% ทำให้มีเวลาในการผลิตอันมีค่ามากขึ้น

ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (ปล่อย CO2 น้อยลง 99%) ด้วย encoder รุ่น LC และ RCN จาก HEIDENHAIN

ในด้านชิ้นส่วนประกอบเครื่องจักรกล HEIDENHAIN ขอนำเสนอ LC linear encoder และ RCN Angle encoder พร้อมระบบเลนส์ที่ถูกออกแบบให้สามารถอ่านได้อย่างชัดเจนแม้ในสภาวะที่มีของเหลวปนเปื้อนและความชื้น ในหลายกรณี encoder สามารถทำงานได้ดีโดยไม่ต้องใช้ระบบลมอัดระบายอากาศ ทำให้การประกอบใช้งานระบบควบคุมแบบวงปิด (closed-loop control system) ที่มีความแม่นยำสูง มีต้นทุนที่ลดลงอย่างมาก อีกทั้งการไม่ใช้ลมอัดอากาศนี้ ยังช่วยลดการปล่อย CO2 ได้ถึง 99% อีกด้วย

เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ลดต้นทุน ลดคาร์บอนฯ

LC Linear encoder และ RCN Angle encoderจาก HEIDENHAIN ลดความซับซ้อนในการซีลอากาศ และคาร์บอนฟุตพริ้นท์ลง 99% อีกทั้งยังลดต้นทุนของระบบลงอีกด้วย

LB 383 C sealed linear encoder สำหรับการวัดในแกนยาว

LB 383 C sealed linear encoder จาก HEIDENHAIN สำหรับการวัดตำแหน่งบนเครื่องจักรที่มีแกนยาว ด้วยระยะวัดสูงสุด 72 ม. และสแกนเนอร์ที่ทนทาน ช่วยให้ LB 383 C ทนต่อการปนเปื้อนเป็นพิเศษ มีทิศทางการวัดที่แม่นยำ เพิ่มความน่าเชื่อถือ รองรับพารามิเตอร์คอนโทรลที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้เครื่องจักรทำงานได้ดีกว่าที่ผ่านมา อีกทั้งยังเข้ากันได้กับ LC 200 linear encoder ช่วยลดปริมาณสต็อกและลดการใช้ชิ้นส่วนเชื่อมต่อพิเศษสำหรับการซีลอากาศ จึงประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ลดต้นทุน ลดคาร์บอนฯ

LB 383 C sealed linear encoder จาก HEIDENHAIN สำหรับเครื่องจักรที่มีแกนยาว เพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ ลดต้นทุนการเก็บสต๊อก

 

#Heidenhain #touchprobe #cnctouchprobe #หัวโพรบ #Mreport #mreportth #ข่าวอุตสาหกรรม