MELSENSOR Code Reader ซีรีส์ CF 26 จาก Mitsubishi Electric เครื่องอ่านบาร์โค้ดอัจฉริยะ เพื่อการผลิตแบบอัตโนมัติ

MELSENSOR Code Reader ซีรีส์ CF 26 จาก Mitsubishi Electric เครื่องอ่านบาร์โค้ดอัจฉริยะ เพื่อการผลิตแบบอัตโนมัติ

อัปเดตล่าสุด 5 พ.ย. 2563
  • Share :
  • 1,200 Reads   

โรงงานอัจฉริยะ Smart Factory จุดหมายปลายทางของการยกระดับระบบการผลิตแบบอัตโนมัติตามวิถีอุตสาหกรรม 4.0 ท่ามกลางเส้นทางนี้ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนระบบการผลิตแบบค่อยเป็นค่อยไปทีละส่วน หลายส่วน หรือทั้งโรงงานก็ตามที ในสายการผลิตล้วนประกอบด้วยอุปกรณ์ที่มีความหลากหลาย และมีการทำงานในระดับต่าง ๆ ที่ต้องสอดประสานร่วมกัน เพื่อควบคุมและดำเนินการการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสถียร และปลอดภัย ซึ่งนอกเหนือจากหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติแล้ว สิ่งสำคัญที่มิอาจละเลยได้ก็คือ “เซนเซอร์ (Sensor)” อุปกรณ์ควบคุมคุณภาพ ซึ่งเป็นตัวชี้ขาดถึงวิถีแห่งอุตสาหกรรม 4.0

MITSUBISHI ELECTRIC Factory Automation ผู้นำเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรม 4.0 ผ่าน e-F@ctory ผสานรวม FA และ IT ได้อย่างไร้รอยต่อซึ่งมีโซลูชั่นครบจบในที่เดียว ได้เปิดเผยถึง “MELSENSOR Code Reader ซีรีส์ CF 26” อุปกรณ์ที่สนับสนุนการควบคุมคุณภาพซึ่งมิอาจขาดได้ในสายการผลิตแห่งวิถี 4.0 สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกในพื้นที่ที่แคบและจำกัด ทำให้การตรวจสอบคุณภาพและการตรวจสอบแบบย้อนกลับเป็นไปได้อย่างราบรื่น โดยเซนเซอร์นี้เข้ากันได้ดีกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในระบบ e-F@ctory จึงช่วยลดต้นทุนรวมการเป็นเจ้าของ (TCO) ได้

 

MELSENSOR เครื่องอ่านบาร์โค้ด ด้วยเซนเซอร์อัจฉริยะ สู่การใช้งานที่เรียบง่าย

MELSENSOR Code Reader ซีรีส์ CF 26 จาก Mitsubishi Electric มีฟังก์ชันที่สามารถครอบคลุมการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมได้หลากหลาย ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ตอบโจทย์กับการใช้งานจริง จึงช่วยลดต้นทุนการติดตั้งอื่น ๆ ซึ่งแตกต่างจากเซนเซอร์ทั่วไป รวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกและความรวดเร็วในการติดตั้ง ตลอดจนการใช้งานที่ง่ายดายอีกด้วย

#1 ฟังก์ชันปรับโฟกัสอัตโนมัติ

ด้วยฟังก์ชัน Auto-tuning ช่วยให้การเริ่มต้นใช้งานทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่กดปุ่มฟังก์ชัน Auto-tuning กล้องจะทำการปรับโฟกัสและปรับแสงโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ง่ายต่อสภาพแวดล้อมบนพื้นที่การผลิตที่อาจมีความแตกต่างกัน

#2  มีไฟส่องสว่างกำลังสูง และใช้ลิควิดเลนส์

เครื่องอ่านโค้ดมีไฟส่องสว่างในตัวและไม่จำเป็นต้องปรับมุมของการส่องสว่าง ด้วยไฟ LED กำลังแรงสูงสี่ดวงที่ให้สภาวะการส่องสว่างที่เหมาะสมที่สุด และยังมีการนำลิควิดเลนส์มาใช้ ทำให้ไม่มีชิ้นส่วนที่สามารถชำรุดหรือหลุดได้ ซึ่งช่วยลดต้นทุนด้านการใช้งาน เนื่องจากไม่จำเป็นต่องใช้ไฟส่องสว่างแยกต่างหาก

 

♦ ไฟส่องสว่างกำลังสูง และใช้ลิควิดเลนส์ ทำให้  

  • MELSENSOR Code Reader ซีรีส์ CF 26 อ่านรหัสได้อย่างแม่นยำและน่าเชื่อถือบนเงื่อนไขต่าง ๆ  : การผสมผสานการทำงานของการฉายแสงกำลังสูง ฝาหน้าแบบโพลาไรซ์ และลิควิดเลนส์ มีอัลกอริทึมในการอ่านรหัสได้อย่างรวดเร็ว และอ่านค่าได้ดีในทุกสภาวะได้อย่างน่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็น การทำงานบนระยะทางไกล การทำงานด้วยความเร็วสูง การเคลื่อนที่บนสายพานที่มีความเร็ว ตลอดจนบนพื้นผิวทรงกลม พื้นผิวที่เป็นลักษณะเงา กระจกใส ผิวมันวาว สะท้อนแสง หรือพื้นผิวแบบพิเศษอื่น ๆ รวมทั้งพื้นผิวที่มีรอยขีดข่วนหรือมีตำหนิที่อาจทำให้รหัสเกิดความเสียหาย

  • MELSENSOR ซีรีส์ CF 26 อ่านโค้ดได้ แม้มีวัตถุ ความสูง หรือปัจจัยที่แตกต่างกัน : เซนเซอร์จะตรวจจับโค้ดในบริเวณกว้าง โดยจะมีอัลกอริทึมในการอ่านค่าของวัตถุที่มีปัจจัยแตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับการใช้งานบนสายพานลำเลียงที่มีผลิตภัณฑ์ที่อาจแตกต่างกัน รวมถึงตำแหน่งของวัตถุบนสายพานที่อาจคลาดเคลื่อนบนสายพานได้

 

#3  เปลี่ยนรูปทรงได้ตามพื้นที่ติดตั้ง

สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการติดตั้งได้ ทั้งแบบแนวตรงและแบบพับ ทำให้สามารถใช้งานเครื่องอ่านรหัสได้แม้จะมีพื้นที่จำกัด

 

#4  เข้ากันได้กับ CC-Link IE, SLMAP, และอื่น ๆ 

MELSENSOR ยังถูกออกแบบมาให้สามารถเข้ากันได้กับโปรโตคอลมาตรฐาน CC-Link IE Field Network Basic และ SLMP รวมถึงการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์อัตโนมัติอื่น ๆ จาก Mitsubishi Electric เช่น PLC โดยตัวเซนเซอร์ยังสามารถรองรับ iQSS (โซลูชันเซนเซอร์ iQ) อีกด้วย

 

MELSENSOR ซีรีส์ CF 26 นำไปใช้งานในแอปพลิเคชันแบบไหน?

ด้วย MELSENSOR Code Reader ซีรีส์ CF 26 เซนเซอร์ประสิทธิภาพสูง ขนาดกะทัดรัด สามารถตอบสนองการทำงานแบบอัตโนมัติให้กับอุตสาหกรรมกับการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในอุตสาหกรรมยานยนต์, อิเล็กทรอนิกส์, อาหารและเครื่องดื่ม, ยา หรือแม้กระทั่งอุตสาหกรรมสิ่งทอ ก็สามารถปรับเปลี่ยนการผลิตเป็นแบบอัตโนมัติได้เช่นเดียวกัน 

I MELSENSOR ซีรีส์ CF 26 เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการคลังสินค้า

(1) จัดการคลังสินค้าได้อย่างง่ายดาย ด้วยการแสกนรหัสบนกล่องสินค้า
(2) อ่านรหัสบนตำแหน่งที่วางและแนวการวางได้หลากหลาย
(3) เรียงลำดับและแยกประเภทอัตโนมัติ จัดเรียงกล่องตามผลิตภัณฑ์โดยอัตโนมัติ ด้วยการอ่านรหัสบนกล่อง


I MELSENSOR ซีรีส์ CF 26 เพิ่มประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมยานยนต์

  • การถอดรหัสที่ท้าทาย อ่านรหัสบนรูปทรงกระบอกและพื้นผิวโลหะด้วยการปรับ ความสว่างและความมืด นอกจากนี้ยังสามารถอ่านรหัส บนกระจก และพื้นผิวมันวาวที่สะท้อนแสงได้


I MELSENSOR ซีรีส์ CF 26 เพิ่มประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

  • สามารถอ่านรหัสได้เป็นชุด ด้วยมุมมองที่กว้างทำให้เครื่องอ่านโค้ดสามารถอ่านรหัสหลายตัวบนแผงวงจรได้พร้อมกันในเวลาเดียว


I MELSENSOR ซีรีส์ CF 26 เพิ่มประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

  • อ่านรหัสบนการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง อ่านรหัสบนวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง หากอยู่ในช่อง อ่านภาพ เครื่องอ่านโค้ดสามารถอ่านรหัสที่ไม่อยู่ในตำแหน่ง หรือทิศทางที่ถูกต้องได้

 

MELSENSOR Code Reader ซีรีส์ CF 26 มี 2 โมเดล : โปรโมชั่นพิเศษสุด 1 โมเดล / 1 บริษัท 

# CF26‐SR โมเดลขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพื้นที่การทำงานที่คับแคบและมีข้อจำกัด 

  •  CF26‐SR ราคาพิเศษ 29,900 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2563

# CF26‐LR โมเดลขนาดยาว แต่ยังมีความกะทัดรัด เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับระยะไกล

  •  CF26‐LR ราคาพิเศษ 32,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2563


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mitsubishifa.co.th/th/CF26_promo.php

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : บริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
Website: www.mitsubishifa.co.th
Facebook: www.facebook.com/mitsubishifa.th
Line : @mitsubishifa.th


ที่มา : มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด