ข่าวล่าสุด

หอการค้าไทย เผย การเลือกตั้งหนุนความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ก.พ. 62

การกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนในวันที่ 24 มีนาคม 2562 และบรรยากาศการเลือกตั้งที่มีความคึกคักทั่วประเทศ หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในเดือนนี้ และส่งผลต่อดัชนีความเชื่อมั่นฯ อย่างไรติดตามในข่าวนี้

สมอ. แก้ไข พ.ร.บ. มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พ.ศ. 2511

แก้ไข พ.ร.บ. มาตรฐานฯ เน้นปรับปรุงกฎหมายให้ทันสมัย สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ ลดขั้นตอนเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการ เพิ่มโทษเพื่อคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัย

ทุ่มปรับปรุงเส้นทางรถไฟ 200 กม. ใน 4 จังหวัด เชื่อม 3 ท่าเรือหนุนพื้นที่ EEC

ร.ฟ.ท. จัดการประชุมใหญ่ ฟังความคิดเห็นสรุปผลการศึกษาโครงการงานศึกษาความเหมาะสมออกแบบรายละเอียดและศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อโครงการเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความจุทางรถไฟ พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน

สงครามการค้าจีน-สหรัฐ “ศุภชัย” ชี้โอกาสไทย การเมืองต้องมั่นคง

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “เศรษฐกิจไทยในสงครามการค้าโลก” และผลกระทบต่อบรรยากาศการค้าโลกจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐ และจีน

‘โออีซีดี’ ตัดลดคาดการณ์ ศก.โลก ชี้ จีนชะลอตัว-โนดีล เบร็กซิท เสี่ยงทำแย่ลง

องค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ หรือ โออีซีดี เปิดเผยคาดการณ์เศรษฐกิจโลกในปี 2019 นี้โดยตัดลดคาดการณ์ลงจากเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาที่ 3.5 เปอร์เซ็นต์ ลงเหลือ 3.3 เปอร์เซ็นต์

เพราะเหตุใด ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงจับตาตลาดสมาร์ทโฮม?

สมาคมผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ประเทศญี่ปุ่น คาด มูลค่าตลาด Smart Home จะเริ่มพุ่งขึ้นสูงในช่วงปี 2020 และจะมีมูลค่าสูงถึง 405,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2030