Q3/2020 โรงงานจะปลดคนมโหฬาร SMEs ค่อนประเทศเข้าไม่ถึงแหล่งเงินทุน soft loan

Q3 ได้เห็น รง.ปลดคนมโหฬาร SMEs ค่อนประเทศเข้าไม่ถึง “ซอฟต์โลน”

เอกชนชี้มาตรการรัฐเกาไม่ถูกจุด SMEs เข้าไม่ถึงเงินช่วยเหลือ 90% เหตุสถาบันการเงินไม่กล้าปลดล็อกเกณฑ์ขอกู้ หากไม่มีมาตรการใดช่วยเหลือเพิ่มเติม เชื่อว่าจากนี้จะเห็นคนตกงานมากขึ้น

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มิ.ย. 63 เพิ่มขึ้นครั้งแรกรอบ 14 เดือน

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มิ.ย. 63 เพิ่มขึ้นครั้งแรกรอบ 14 เดือน

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นฯ มิ.ย. 63 อยู่ที่ 31.5 เพิ่มขึ้นครั้งแรกรอบ 14 เดือน วอนรัฐออกมาตรการเยียวยาเพิ่มเติม ช่วยภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิดข-19

'เจซีซี’ เผยดัชนีชี้วัดสภาพธุรกิจญี่ปุ่นในไทยแย่สุดในรอบ 35 ปี ผลกระทบโควิดทุบยอดขายดิ่ง

'เจซีซี’ เผยดัชนีชี้วัดสภาพธุรกิจญี่ปุ่นในไทยแย่สุดในรอบ 35 ปี ผลกระทบโควิดทุบยอดขายดิ่ง

สภาหอการค้าญี่ปุ่น - กรุงเทพฯ เผยผลสำรวจดัชนีชี้วัดแนวโน้มทางเศรษฐกิจประจำครึ่งแรกของปี 2020 บริษัทญี่ปุ่นในไทยเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากต่อการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะช่วงเดือน เม.ย…

กกร. หั่นเป้า GDP ปี 63 เหลือ -8.0% ถึง -5.0%

กกร. หั่นเป้า GDP ปี 63 เหลือ -8.0% ถึง -5.0%

กกร. ปรับลดประมาณการเศรษฐกิจไทย ปี 2563 ลงมาเป็น -8% ถึง -5% ชี้การส่งออกและการท่องเที่ยวยังอยู่ภายใต้แรงกดดันจากเศรษฐกิจโลกที่ถดถอยและสถานการณ์โควิดในต่างประเทศที่ยังไม่ยุติ

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย พ.ค.63 ร่วงต่อเนื่อง เอกชนวอนรัฐเร่งช่วยเหลือภาคธุรกิจ

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นฯ พ.ค.63 อยู่ที่ 31.3 ลดลงจากเดือนเมษายนที่อยู่ในระดับ 32.1 สาเหตุจากความกังวลต่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19,…

ภาวะเศรษฐกิจโลก ไตรมาสที่ 1/2563

ภาวะเศรษฐกิจโลก ไตรมาสที่ 1/2563 เศรษฐกิจและปริมาณการค้าโลกหดตัวลงอัตราเงินเฟ้อและอัตราการว่างงานในบางประเทศปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่อัตราดอกเบี้ยนโยบายยังคงอยู่ในระดับต่ำ

กกร.ยังคง GDP -5% ถึง -3% ตามเดิม พร้อมหนุนไทยร่วมเจรจา CPTPP

กกร. ยังคงประมาณการเศรษฐกิจไทยอาจหดตัวในกรอบ -5.0% ถึง -3.0% ไว้ตามเดิม พร้อมสนับสนุนการเข้าร่วมเจรจา CPTPP ชี้เป็นประโยชน์สำหรับการปรับตัวของไทยให้สามารถแข่งขันในเวทีโลก โดยเฉพาะใ…

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย เม.ย.ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ วอนรัฐผ่อนปรนเปิดกิจการ-คลายล็อกดาวน์

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นฯ เม.ย.63 อยู่ที่ 32.1 ลดลงจากเดือนมีนาคมที่อยู่ในระดับ 37.5 ต่ำสุดนับแต่มีการสำรวจมา สาเหตุหลักยังคงเป็…

เอ็กซิมแบงก์-สภาผู้ส่งออก ห่วงหนี้สาธารณะพุ่ง คาดส่งออกทั้งปีติดลบ 8%

สภาผู้ส่งออก คาดการส่งออกทั้งปี 63 หดตัว -8% จากโควิด-19 และราคาน้ำมันตกต่ำ ขณะที่เอ็กซิมแบงก์ ห่วงหนี้สาธารณะพุ่งสูงจากมาตรการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าระบบเศรษฐกิจ

349-COVID-19-มาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ-SMEs

เปิดข้อเสนอ มาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ SMEs ในระยะวิกฤต จากผลกระทบ COVID-19

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา คณะทำงานกลุ่มมาตรการเพื่อธุรกิจ SMEs ภายใต้คณะที่ปรึกษาด้านธุรกิจภาคเอกชน ศูนย์ ศบค. ได้เสนอมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในระยะวิกฤต จากผลกระทบข…

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มี.ค.63 ลดฮวบ เอกชนวอนรัฐเร่งจ่ายงบฯ-ออกมาตรการเยียวยาเพิ่มเติม

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นฯ มี.ค.63 อยู่ที่ 37.5 ลดลงจากเดือนกุมภาพันธ์ที่อยู่ในระดับ 44.9 เป็นอย่างมาก เหตุจากการแพร่ระบาดของไวรั…

341-ธุรกิจ-ผลกระทบ-โควิด-19-เสนอแนะ

“บิ๊กธุรกิจ” ระดมชงแผนออกจาก “ล็อกดาวน์” รีสตาร์ตธุรกิจ

ผลประชุม “คณะที่ปรึกษาด้านธุรกิจเอกชน” ของศูนย์ ศบค. นัดแรก เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ 12 ข้อเสนอของภาคเอกชน พร้อมการแต่งตั้งคณะทำงาน 5 กลุ่มหลัก เพื่อพิจารณาข้อเสนอต่าง ๆ โ…

กกร. คาด COVID-19 ทำเศรษฐกิจพังถึงหลักล้านล้าน-กระทบแรงงานหลายล้านคน

กกร. ประเมินความเสียหายต่อเศรษฐกิจไทยอาจมีมูลค่าสูงถึงหลักล้านล้านบาท และกระทบต่อการจ้างงานหลายล้านคน แม้การระบาดของโรคโควิด-19 สามารถยุติลงได้ภายในครึ่งปีแรก จะยังคงต้องใช้เวลานานในการฟื้นตัว

315-ส่งออกไทย-2563-ติดลบ-โควิด-19

เอกชน ชี้ส่งออกไทยปี’63 โอกาสสูงติดลบ 8% จากโควิด-19 พ่วง”ภัยแล้ง”

สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) คาดการณ์การส่งออกไทยในปี 2563 หดตัวไม่ต่ำกว่า 8% จากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กระทบต่อเศรษฐกิจโลก โดยเป็นไปทิศทางเดียวกันกับที…

“วิกฤติโควิด-19” พ่นพิษ ส่งออกไทยเสี่ยงติดลบสูงสุด 7.1% หอการค้าฯแนะธุรกิจปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

ศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เผยผลการศึกษาประเมินผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ต่อการส่งออกไทยเสี่ยงต่ำสุดในรอบ 10 ปี กรณีแย่สุดส่งออกติดลบถึง 7.1%

หอการค้าญี่ปุ่นเผย “บริษัทญี่ปุ่น” ในไทยกระทบหนัก เซ่นพิษโควิด -19

ผลสำรวจชี้ บริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทยมากถึง 80% กำลังได้รับผลกระทบเชิงลบต่อผลประกอบการ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้

057-เศรษฐกิจไทย-2563-ปัจจัยลบ-เฝ้าระวัง

โควิด-19 เล่นหนัก กระทบเศรษฐกิจไทย 2563

หอการค้าไทย เตือนผู้ประกอบการเฝ้าระวัง ปัจจัยลบที่จะส่งผลต่อภาวะเศรษฐกิจไทยในปี 2563 โดยการคลี่คลายของสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 จะเป็นฟันเฟืองสำคัญ มีความเป็นไปได้มากที่ปีน…

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย ก.พ.63 ร่วงต่อเนื่อง วอนรัฐเร่งจ่ายงบฯเข้าระบบเศรษฐกิจ

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นฯ ก.พ. 63 อยู่ที่ 44.9 ลดลงต่อเนื่อง เหตุจากสถานการณ์ฝุ่นพิษ PM 2.5 และการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า รวมถึ…

กกร. ชี้ “COVID-19” กระทบ 45 อุตสาหกรรมไทย ฉุด GDP เหลือ 1.5-2.0%

“ไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่” จะเป็นปัจจัยฉุดรั้งเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยในช่วงเวลาส่วนใหญ่ของปี 63 ส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาคการค้าและการท่องเที่ยว รวมถึงห่วงโซ่การผลิตอุตสาหกรรมที่เชื่อมโยงกันอยู่ทั่วโลก