M Report

"ทปอ. จับมือ สภาอุตฯ ชู 3 ยุทธศาสตร์ เตรียมดันวิจัย – ไฮอินโนเวชั่น ป้อนตลาดอุตสาหกรรม"

ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ร่วมมือ สภาอุตฯ แก้ไขปัญหาขาดแคลนบุคลากรที่ตรงกับความต้องการภาคอุตฯ ดึง 3 ยุทธศาสตร์เข้ามาช่วย มั่นใจ สามารถช่วยหลาย ๆ ภาคบรรลุเป้าหมายที่ตนเองต้องการ

M Report

สภาอุตฯ “จับมือ” DEPA พัฒนาภาคอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน

สภาอุตฯ ร่วมมือ DEPA ว่าด้วยเรื่อง “การส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล เพื่อพัฒนาใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน

M Report

กรมศุลฯ จ่อลดภาษีรถนำเข้า ชิ้นส่วนค้านป้องอุตสาหกรรมในประเทศ

ภาษีนำเข้ารถยนต์ยังไม่ได้ข้อสรุป กรมศุลกากรกล่าว “ขอลด 40% นั่นมากเกินไป” อีกทั้งยังมีกลุ่มคลัสเตอร์ชิ้นออกมาค้าน กรมศุลฯ ย้ำ ยังต้องพิจารณาอัตราภาษีนำเข้าใหม่เพื่อความเหมาะสมแก่ทุกภาคส่วน

M Report

กสอ.ผนึกกำลังหอการค้าไทย-องค์กรเอกชนขนาดใหญ่ยกระดับ SMEs ก้าวสู่อุตสาหกรรม 4.0

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเน้นย้ำการสนับสนุน SMEs ให้เกิดการยกระดับ (Scale up)รองรับการปรับตัวเข้าสู่ Industry 4.0

M Report

ส.อ.ท. ร่วม อบก. เปิดตัว “โครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรในภาคอุตสาหกรรม ”

เผยการร่วมมือระหว่างสภาอุตสาหกรรมและองค์กรบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกในโครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรในภาคอุตสาหกรรมเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยมีโร…

M Report

ต้นคิด-ต้นกล้า Co-Working Space แห่งใหม่จาก ITC ที่ใครๆก็สามารถเข้าใช้ได้ ฟรี!!

ข่าวดีสำหรับ ผู้ประกอบการ SMEs และStart Up สามารถเข้ามาใช้งานเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่ Co-Working Space อาคารต้นคิดและอาคารต้นกล้า แถมมีบริการให้คำปรึกษาฟรี!!

M Report

ส่องแพคเกจหุ่นยนต์ แนวทางใหม่ BOI หนุนเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ขยายวงเงิน เน้นเชื่อมโยงอุตฯ ในประเทศ

BOI ออกแพ็คเกจหุ่นยนต์ล่าสุด สำหรับมาตรการปรับปรุงประสิทธิภาพเพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักรและอุปกรณ์อัตโนมัติ จะได้รับการ “ยกเว้น” ภาษีเงินได้นิติบุคคล 3 ปีในวงเงินไม่เกิน 50% ได้รับสิทธิเพิ่มเป็นไม่เกิน 100% ของเงินลงทุน

M Report

"วอเตอร์ฟุตพรินต์" มาตรฐานการใช้น้ำภาคอุตสาหกรรม ลดข้อจำกัดทางการค้า

องค์การมาตรฐานสากล ประกาศใช้ Water footprint ตัวชี้วัดและประเมินการใช้น้ำในแต่ละกิจกรรมการผลิต ทั้งน้ำผิวดิน น้ำใต้ดิน ความชื้นที่มีอยู่ในดิน รวมถึงปริมาณน้ำเสียที่เกิดขึ้นจากกระบว…

M Report

E-C/O สะดวกรวดเร็ว ทันใจภายใน 15 นาที รองรับไทยแลนด์ 4.0

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยได้จัดทำให้บริการออกใบรับรองแหล่งกำเนิดสินค้าหรือ C/O จากระบบเดิมเป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-C/O) ภายใต้สโลแกนที่ว่า C/O F.T.I. สะดวก รวดเร็ว ทันใจ ภายใน 15…

M Report

สภาอุตสาหกรรมเปิดตัวบริการ E-C/O ส่งตรงถึงไต้หวัน รองรับไทยแลนด์ 4.0

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กสท. ลงนามบันทึกข้อตกลงการให้บริการออกใบรับรองแห่งกำเนิดสินค้าออนไลน์กับผู้ให้บริการในประเทศไต้หวัน ทำให้ผู้ส่งออกไทยสามารถส่ง C/O ผ่านระบบออนไลน…