M Report

“อุตตม” บุกญี่ปุ่นรุดหารือ METI เร่งผลักดันภาคอุตสาหกรรมไทยไปสู่ยุค 4.0

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและคณะได้เดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่น เพื่อกล่าวปาฐกถาในการประชุมประจำปี Nikkei Forum ครั้งที่ 24 และเข้าพบหน่วยงานภาครัฐและเอกชนภายใต้…

M Report

ส.อ.ท. จับมือ Denso Japan พัฒนาระบบ Lean Automation นำร่องโดย 5 บริษัทสมาชิก

ส.อ.ท. จับมือ Denso Japan พัฒนาระบบ Lean Automation ในภาคอุตสาหกรรมพร้อมส่ง 5 บริษัทสมาชิก นำร่องพัฒนา Model Line ต้นแบบ ณ ศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล้วยน้ำไท กรุงเทพฯ

M Report

ก้าวไปข้างหน้ากับประเทศไทย จากงาน Thailand E&E Next Step

ในงาน Thailand E&E Next Step ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรได้ปาฐกถาพิเศษ “ความคาดหวังของนักธุรกิจต่างชาติต่ออุตสาหกรรมไทย” โดยเอ่ยย้ำถึงคุณค่าขอ…

M Report

สมอ.ยกระดับอุตสาหกรรมเหล็กเส้น ดีเดย์ 18 มิ.ย. เพิ่มมาตรฐานความเชื่อมั่นผู้บริโภค

อุตฯ เหล็กอัพเกรอดอีกขั้น หลังสมอ.ปรับปรุงมาตรฐานเหล็กเส้นก่อสร้างใหม่เป็นเหล็กเส้นกลม มอก.ที่ 20-2559 และเหล็กข้ออ้อย มอก.ที่ 24-2559 โดยเพิ่มชื่อประเภทเตาหลอมที่ใช้ผลิต มีผลบังคับใช้ 18 มิ.ย. นี้

M Report

เปิดตัวโครงการ Robotics Cluster Pavilion ในงาน ME 20 - 23 มิ.ย. นี้ ที่ไบเทค บางนา

สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรมเปิดตัวโครงการ Robotics Cluster Pavilion ในงาน Manufacturing Expo 2018 เพื่อกระตุ้นและสร้างความเข้าใจให้ผู้ประกอบการนำหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติไปประยุกต์ใช้มากขึ้น

M Report

“กอบชัย” ขับเคลื่อนเอสเอ็มอี สั่งเร่งเปิดศูนย์ ITC เล็งเจรจาจับคู่ธุรกิจ SMEs ใน T-GoodTech ปลายก.ค.นี้

อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เผยผลการดำเนินงานส่งเสริมและพัฒนาเอสเอ็มอี ตามนโยบาย 4 เครื่องมือ (Tool) 1 กลยุทธ์ (Strategy) เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ขณะที่เว็บไซต์และระบบฐานข้…

M Report

อีอีซีรุกคืบ เปิด ToR รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน

กรอบเวลาโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินถูกกำหนดออกมาแล้ว พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจใน EEC โดยเชิญชวนนักลงทุนเข้าร่วมภายในสิ้นเดือนนี้

M Report

งาน SME Transform คึกคัก SMEs ไทยให้ความสนใจล้นหลาม

สสว. ปลื้มงาน “SME Transform #พร้อมเปลี่ยน ประชารัฐร่วมใจ เชื่อม SME ไทยสู่สากล” สร้างโอกาสให้ SME ไทย โดยมียอดขอสินเชื่อยอดทะลุ 4.4 ล้านบาท มั่นใจ ช่วยผลักดัน SME ก้าวสู่ 4.0 อย่างยั่งยืน

M Report

เจรจา “สหรัฐ” งดเก็บภาษีเหล็กไทย

เผย สหรัฐฯ ได้ทำการยกเว้นภาษีนำเข้าสินค้าท่อเหล็กไทย 25% เป็นครั้งแรก แม้ทางสหรัฐฯ จะยังไม่ได้ยกเว้นภาษีท่อเหล็กไทยทั้งหมด แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี