ทำไมญี่ปุ่น จึงสนับสนุน Smart City ใน ASEAN ?

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเกิดสูง ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ในปี 2025 ประชากร 2 ใน 3 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะอาศัยอยู่ในเมือง นำมาซึ่งความเป็นกังวลต่อปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

รัฐบาลหนุน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย ดันเกิดบริษัทใหม่รายได้สูงเพิ่มขึ้น

ธุรกิจในอุตสาหกรรมเป้าหมายอาจมีความเสี่ยงของการขาดทุนที่สูงกว่า แต่หากประสบความสำเร็จก็จะสามารถเติบโตได้สูงกว่าเช่นกัน โดยปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของกำไรอาจเป็นได้ทั้งจากความต้องการ…

084-ตลาดรถยนต์-อีโคคาร์-อุตสาหกรรมยานยนต์

ค่ายรถดัน 20 รุ่นใหม่ถล่ม Q4 “แจ๊ซ-ซิตี้” ตะลุมบอนอีโคคาร์

ตลาดรถยนต์เดือด รถยนต์รุ่นใหม่เตรียมทยอยลง Quarter 4 ถึงราว 20 รุ่น โดยแต่ละค่ายพร้อมเปิดศึกกันอย่างถึงพริกถึงขิง พร้อมจับตา “อีโคคาร์เฟส 2” ซึ่งทุกแบรนด์พร้อมคลอด หวังพลิกฟื้นยอดรวมปลายปี

อนาคตแห่งยานยนต์และการคมนาคมในเมืองใหญ่

ไม่มีปาฏิหาริย์หรือวิธีการใดที่สามารถแก้ปัญหาการจราจรภายในเมืองได้โดยตรง ต้องใช้วิธีแตกต่าง กันไปในแต่ละพื้นที่ โดยมีเป้าหมายสำคัญร่วมกันคือเพื่อขนส่งคนให้ได้จำนวนมากขึ้น ด้วย ลดกา…

078-เศรษฐกิจโลก-สงครามการค้า-IMF

ถอดรหัสคำเตือน IMF ระวัง ศก.โลกรูดไม่มีเบรก

สงครามการค้าครั้งใหญ่ของสหรัฐอเมริกากับจีน ก่อให้เกิดความเสียหายคิดเป็นมูลค่าสูงถึง 700,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย 200,000 ล้านดอลลาร์ของจำนวนนั้น คือ “ผลกระทบโดยตรง” ต่อธุรกิจและผู้…

077-อุตสาหกรรม-โลจิสติกส์-สตาร์ตอัพ-รัสเซีย

MrSpeedy สตาร์ตอัพด้านโลจิสติกส์สัญชาติรัสเซีย เพิ่มทุนกว่า 500 ล้าน บุกชิงเค้กโลจิสติกส์ไทย

มิสเตอร์สปีดี้ ‘MrSpeedy’ ผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์สัญชาติรัสเซีย ประกาศเพิ่มทุนกว่า 500 ล้านบาท บุกตลาดโลจิสติกส์ในอาเซียน เน้นไทยจากอัตราการเติบโตของอี-คอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง

AI ลดเวลางานเฉลี่ย 17 นาทีต่อวัน แต่ไม่แย่งงานมนุษย์เสมอไป

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นรายงาน AI ลดเวลางานได้เฉลี่ยวันละ 17 นาที ยืนยัน “AI ไม่แย่งงานมนุษย์เสมอไป” พร้อมรายชื่อ 5 อาชีพ ที่มีการนำ AI มาใช้ร่วมกันกับพนักงานโดยไม่แทนที่

สมอ. ผนึกกำลังประเทศอาเซียน เพิ่มศักยภาพการส่งออกผลิตภัณฑ์ยาง

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม จัดการประชุมคณะทำงานด้านผลิตภัณฑ์ยาง (RBPWG) ภายใต้คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านมาตรฐานและคุณภาพของอาเซียน (ACCSQ) ครั้งที่ 29 วางเป้าปี 63 กำหนดมาตรฐา…

เปิดตัวซอฟต์แวร์ “SOLIDWORKS 2020” ภายในงาน “SOLIDWORKS Innovation Day 2020 By Metro SOLIDWORKS”

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดตัวซอฟต์แวร์ “SOLIDWORKS” เวอร์ชั่นล่าสุด หรือ “SOLIDWORKS 2020” ภายใต้แนวคิด “Empowering Design Innovation” ในงานยิ่งใหญ่ประจำป…

M Talk at Metalex สนทนา 90 นาที “The next Money Machine - ฟัง G2 คุยธุรกิจใหม่” 22 พ.ย. 62

“CEO WARRIOR เพราะธุรกิจอุตสาหกรรมต้องรอด” บริษัท ซี.ซี.เอส. เอ็นจิเนียริ่ง ผู้ผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน

ในฐานะผู้นำต้องเห็นวิกฤตก่อนจะมีวิกฤติเสียอีก และหากนิ่งเฉยต่อวิกฤตหายนะเกินขึ้นแน่ ๆ แต่การจะเผชิญหน้ากับวิกฤตให้ได้ดี ต้องผ่านกระบวนการคิดวิเคราะห์มาแล้วว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไร นั…

โปรโมชันจัดหนัก เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท “OMAX 60120” และ “MAXIEM 1530”

โปรโมชันสุดคุ้ม เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท “OMAX 60120” และ “MAXIEM 1530” ราคาพิเศษ พร้อมของสมนาคุณ โดย บริษัท แมชชีนเทค ด่วน ถึง 30 พ.ย. นี้ เท่านั้น!

วิกฤติอุตสาหกรรมยานยนต์ในเมืองการจี

สัญญาณอันตรายอุตสาหกรรมยานยนต์ในปากีสถาน สถิติการผลิตลดลงร้อยละ 50 เนื่องจากผลประกอบการโดยรวมลดลงถึงร้อยละ 60 – 70 รัฐบาลปากีสถานควรต้องรีบหาทางออกให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบรถยนต์ภ…

‘TCEB’ ผนึก 8 สถาบันการศึกษา ปั้นบุคลากร ‘MICE’ มืออาชีพป้อน EEC

TCEB จับมือ 8 สถาบันการศึกษา จัดตั้งศูนย์เครือข่ายด้านการศึกษาไมซ์ และพัฒนาศักยภาพบุคลากรไมซ์รองรับการพัฒนา EEC และธุรกิจไมซ์ที่สร้างรายได้เข้าสู่ประเทศไทยมหาศาล เฉลี่ยกว่า 100,000 ล้านบาทต่อปี

โปรแรงเครื่องจักร Spec สูงราคาโดนใจ พร้อมฟรีดาวน์ ภายใน 30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

Machine Tech จัดโปรโมชันพิเศษสุด HAAS VF-2SE และ HAAS VF-4SE ลดสูงสุดในรอบปี ฟรีดาวน์เครื่องจักร พร้อมฟรีดอกเบี้ยปีแรก ภายใน 30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

ชงเปิดเสรี 4 ธุรกิจ ลดอุปสรรค-กระตุ้นการลงทุนรับ EEC

คณะอนุกรรมการพิจารณาทบทวนประเภทธุรกิจ ตามบัญชีท้าย พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ.2542 เตรียมเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พิจารณาถอดถอน 4 ธุรกิจ อ…

14 ตุลาคม วันมาตรฐานโลก 164 ประเทศทั่วโลก ร่วมรณรงค์พร้อมไทย ชูมาตรฐานวีดิโอสร้างสรรค์โลก

ปัจจุบัน ISO มีสมาชิกทั้งสิ้น 164 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย โดยมีสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. ในฐานะสถาบันมาตรฐานแห่งชาติ ทำหน้าที่เป็นผู้แทนประเทศไทย และร…

050-อากาศยาน-สนามบินนานาชาติปักกิ่งต้าซิง-Huawei-Solar-Cell

หัวเว่ยส่ง Huawei Fusion Solar เป็นขุมพลังขับเคลื่อนท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิง

ท่าอากาศยานที่ได้รับการยกย่องจากหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของอังกฤษให้เป็นอันดับ 1 ในบรรดา 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ และคาดว่าพลังงานทดแทนจะคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 10% (โดย 1% มาจา…

057-Samsung-โรงงาน-จีน-เวียดนาม-ตลาดสมาร์ทโฟน

“ซัมซุง” ปิดโรงงานทิ้งจีน ปักหมุดใหม่ใน “เวียดนาม”

ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ประกาศปิดโรงงานสมาร์ทโฟนของซัมซุงแห่งสุดท้ายในจีน ภายในปลายเดือน ต.ค.นี้ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายจากสงครามการค้าและส่วนแบ…

049-หุ่นยนต์-อุตสาหกรรม-สถาบัน-MARA-กระทรวงแรงงาน

กระทรวงแรงงาน ผุดสถาบัน MARA พัฒนาคนรองรับการลงทุนหุ่นยนต์ในพื้นที่ EEC

ตั้งเป้าปี 2563 พัฒนาฝีมือแรงงานในสาขาเทคโนโลยีอัตโนมัติและหุ่นยนต์ จำนวน 2,000 คน ใน 42 หลักสูตร เช่น ช่างควบคุมหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรม ช่างควบคุมหุ่นยนต์ NACHI การประยุกต์ใช้หน้าจอส…