นิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) รับรางวัลเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ปีที่ 5

นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง)รับรางวัลเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ระดับ Eco-Champion ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากงาน Eco Innovation Forum 2018

"คลาวด์" สร้างแต้มต่อธุรกิจ ถอดบทเรียนยักษ์แถวหน้าของไทย

คลาวด์ เป็นเทรนด์เทคโนโลยีที่มาแรงในตลาดระยะหนึ่งแล้ว แต่หลายองค์กรก็ยังไม่รู้ว่าจะนำมาช่วยธุรกิจได้อย่างไร "Google Cloud Summit Bangkok" ได้นำบรรดาธุรกิจแถวหน้าของไทยมาแชร์ไอเดีย

CEBIT ยกระดับผู้ประกอบการไทย สู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์

การจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในอุตสาหกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัล อันดับหนึ่งของโลก “CEBIT ASEAN Thailand” (หรือ CEBIT ASEAN) ครั้งแรกในประเทศไทย 18 - 20 ตุลาคม 2561 ณ อาคา…

เกาะติดวิวัฒนาการ อินเตอร์เฟสยานยนต์

3 ค่ายญี่ปุ่น ผู้นำเทคโนโลยีด้านอินเตอร์เฟซสำหรับยานยนต์ แสดงแนวทางการพัฒนาเทคโนโลยีที่มุ่งสู่การเชื่อมต่อยานยนต์เข้ากับสมาร์ทโฟน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม

SYSCOM “Ayuda”

ไต้หวันรุก ตลาดหุ่นยนต์บริการ

ไต้หวันประกาศรุกตลาดหุ่นยนต์บริการอย่างเต็มรูปแบบในปี 2019 โดยเริ่มจากประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก ก่อนตามด้วยประเทศอื่น ๆ ถัดไป

JVC ดึง Microsoft และ r3 LLC ร่วมพัฒนาระบบ Blockchain

เจ เวนเจอร์ส (JVC) ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ และแอปพลิเคชันทางด้านฟินเทค เผยโครงการพัฒนาบล็อกเชนในระบบ JFIN Decentralize Digital Platform (DDLP) จะะใช้ได้จริงตามแผนในเดือนตุลาคม 2562

สจล. ปลื้ม กระแสตอบรับงานวิศวะ’61 ดีเกินคาด

งานวิศวะ’ 61 หรือ Engineering Expo 2018 ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากความร่วมมือในการจัดแสดงงานของนักศึกษาทั้งระหว่างสถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ให้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนองค…

หน่วยงานภาครัฐและเอกชนเยี่ยมชม สถาบัน SIMTec ศูนย์พัฒนาศักยภาพทางการผลิต 4.0

บริษัท เครือสุมิพลฯ เชิญผู้แทนจาก 14 องค์กรเข้าเยี่ยมชมความคืบหน้าของโครงการ “สถาบันเทคโนโลยีการผลิตสุมิพล” (Sumipol Institute of Manufacturing Technology – SIMTec)

BMW-logo

“BMW” ทุ่มงบ 4.16 พันล้านดอลล์ ในบริษัทพาร์ทเนอร์ที่จีน เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นมากขึ้น!

บีบีซีรายงานว่า BMW ค่ายรถยนต์หรูจากเยอรมัน ต้องการเข้าร่วมทุนในประเทศจีน เเละเพิ่มกำลังการผลิตในประเทศมากขึ้นนับพันล้าน

ประธาน JETRO และ Mitsui หารือ “บิ๊กตู่” ยืนยันลงทุนในอีอีซี

นายฮิโรยูกิ อิชิเกะ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หารือ “บิ๊กตู่”ยืนยันลงทุนในอีอีซี ด้านนายกฯ เผย ไทย-ญี่ปุ่น กำลังหารือโครงการรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพ-เชียงใหม่

ศาลเยอรมนีสั่งห้าม "รถยนต์ดีเซล" วิ่งบนถนนสายหลักในเบอร์ลิน

ศาลกรุงเบอร์ลินมีคำสั่งเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ห้ามรถยนต์ดีเซลใช้ถนนสายหลักในกรุงเบอร์ลิน โดยจะมีผลบังคับใช้ภายใน 2-3 เดือนข้างหน้า

อุตสาหกรรมการผลิตป่วน ขาด “สีแดง” ทั่วโลก

อุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลก กำลังเผชิญกับปัญหาขาดแคลน “สีแดง” เป็นผลจากนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของประเทศจีน ที่ส่งผลให้ผู้ผลิตสีหลายรายถูกปิดกิจการ

Machine Learning เสริมประสิทธิภาพโลจิสติกส์

KATO SANGYO เสนอฟังก์ชัน Machine Learning ของปัญญาประดิษฐ์ ลดภาระงานผู้ดูแลศูนย์การจัดส่ง และปรับเปลี่ยนหน้าที่การทำงานของพนักงานให้สอดคล้องกับปริมาณสินค้า

Nichihon-Power-Mover

ภัยพิบัติกระตุ้น ญี่ปุ่นรุดวางโครงสร้างชาร์จไฟด้วยรถยนต์ไฟฟ้า

ผู้ผลิตระบบชาร์จไฟยานยนต์ตื่นตัวและเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้สามารถรองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้า และ PHV เป็นแหล่งพลังงานยามฉุกเฉินได้โดยง่าย