ภาคเอกชน เสนอแนวทางการดำเนินการและข้อเสนอแนะ เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19

ประชุมนัดพิเศษของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เมื่อ 26 มี.ค.63 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตฯ แถลง ขอให้ภาครัฐดูแลโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นยิ่งยวด และการขนส่งสิ…

อิเล็กทรอนิกส์ และ IT ค่ายใหญ่ คาดการณ์อย่างไร ในยุคโควิด-19

โควิด-19 กระทบหนัก ผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์ และ IT ค่ายใหญ่ เผยทำยอดไม่ตามเป้าในไตรมาสแรก กลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ เครื่องปรับอากาศ ลิฟต์ และโครงสร้างพื้นฐาน ใจชื้น กระทบมากสุดแค่เลื่อนออเดอร์ไปต้นปีหน้า

เอกชนลงขันสนับสนุน FIBO พัฒนา FACO : หุ่นยนต์สู้โควิด-19

FIBO จับมือภาคเอกชน ประกอบด้วย บริษัท ฟอร์มส์ ซินทรอน (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ร่วมพัฒนาร…

บ้านปูฯ ลุยขยายพอร์ตพลังงานสะอาด ชู 6 ธุรกิจย่อย รับเทรนด์พลังงานแห่งอนาคต

บ้านปูฯ เดินหน้า ส่ง "บ้านปู เน็กซ์" ชูจุดแข็ง ผู้ให้บริการสมาร์ทโซลูชันด้านพลังงานสะอาดที่มีบริการหลากหลาย ครบวงจร ตั้งเป้าอีก 5 ปีเพิ่มกำลังผลิตโตกว่า 1,600 เมกะวัตต์

กนอ.ใช้มาตรการเข้มป้อง Covid-19 แบ่งทีมทำงาน Work From Home ย้ำยังสามารถให้บริการผู้ประกอบการได้เต็มศักยภาพ

ผู้ว่าการนิคมฯ เผย แนวทางป้องกัน Covid-19 โดยให้พนักงานสำนักงานใหญ่บางส่วนทำงานที่บ้าน ขณะเดียวกันได้แบ่งทีมเจ้าหน้าที่ไว้คอยให้บริการลูกค้าในนิคมฯ อย่างเต็มที่ ผู้ประกอบการและผู้พ…

“โตโต้” เปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ ดันไทยฐานส่งออกเทคโนโลยี “ฝารองนั่งอัตโนมัติ”

โตโต้ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสุขภัณฑ์ชั้นนำของญี่ปุ่น และผู้คิดค้นเทคโนโลยีฝารองนั่งอัตโนมัติ Washlet จัดพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ในเขตประกอบการอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ สระบุรี…

เทคโนโลยี “เครื่องจักรกลแห่งอนาคต” ที่ DMG MORI ต้องจับมือ Nikon ร่วมพัฒนา

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลที่จะเกิดขึ้นทุก 10 ปี เครื่องจักรกลแห่งอนาคตนั้นจะเป็นเครื่องที่สามารถทำงานได้มากกว่าหนึ่งอย่าง DMG MORI จึงร่วมมือกับ Nikon พัฒนาเทคโนโลยีที่จะเป็นคลื่นลูกถัดไป

305-ตลาดรถ-2020-suv-mpv

ตลาด “เอ็มพีวี-เอสยูวี” ยังระอุ ค่ายรถเครื่องร้อนคลอดรุ่นใหม่กระตุกยอด

แม้ว่าตลาดรถยนต์จะได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัย รวมถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ค่ายรถยนต์ส่วนใหญ่ยังคงรันธุรกิจตามแผนเดิมที่วางไว้ โดยเฉพาะการกระตุ้นยอดขาย ด้วยการเข็นรถรุ่นใหม่ ๆ ลงสู่ตลาด

“หัวเว่ย” เผย “10 เทรนด์อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์” ในอีก 5 ปีข้างหน้า

“หัวเว่ย” ได้เผยถึง "10 เทรนด์ที่น่าสนใจในแวดวงเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะ (Smart Solar Cell) ในปี 2568" โดยมีเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปสู่ระบบอัจฉริยะและโซลูชันที่เป็นมิตรต่อ…

มารีน เอ็นจิเนียริ่ง เปิดโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์ สโกมาดิ แห่งใหม่ ในนิคมฯ ดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 1

มารีน เอ็นจิเนียริ่ง ผู้นำเข้าและประกอบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์แบรนด์ สโกมาดิ จากประเทศอังกฤษ จัดพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 1 โดยหวังใช้เป็นฐานส่งออกไปยังตลาดทั่วโลก

ส.อ.ท. แนะผู้ประกอบการวางแผน BCP รับมือ COVID-19

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แนะนำสมาชิกและผู้ประกอบการวางแผนบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ หรือ Business Continuity Plan (BCP) พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยลดการสัมผัสที่เป็นสาเหตุหลักกา…

ศูนย์วิจัยอุตฯ ยานยนต์สมัยใหม่ ส่งสัญญาณเฝ้าระวัง อุตฯ ยานยนต์ ถึง พ.ค. 63

ระบบสัญญาณเตือนภัยภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ (Automotive Early Warning System) ซึ่งประมวลผลจากข้อมูลเดือนมกราคม 2563 ส่งสัญญาณเฝ้าระวังอุตสาหกรรมยานยนต์ถึงเดือนพฤษภาคม 2563

สหรัฐฯ ติดกับดัก มาตรการกีดกันจีน เสี่ยงเสียแชมป์ “ผู้นำ อุตฯ เซมิคอนดักเตอร์”

หากสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ยังดำเนินต่อไป สหรัฐอเมริกาอาจเสียตำแหน่ง “ผู้นำอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์” ได้ โดยเกาหลีใต้จะก้าวขึ้นมาแทน และตามด้วยจีนในท้ายสุด

สถาบันยานยนต์ ยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย เปิดศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่ฯ นำร่อง 9 รายการ มาตรฐาน UNECE R 100

สถาบันยานยนต์ เปิดให้บริการทดสอบแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้าแก่ภาคอุตสาหกรรมไทย โดยเริ่มต้นนำร่อง 9 รายการ ตามมาตรฐาน UNECE R 100 ครอบคลุมด้านใดบ้าง อ่านเพิ่มเติมได้ในบทความนี้

064-มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า-Honda-PCX-EV

“ฮอนด้า” รับลูกรัฐหนุน 2 ล้ออีวี ปั้น “พีซีเอ็กซ์” เจาะฟู๊ดดิลิเวอรี่

เอ.พี.ฮอนด้า วางแผนส่งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% “Honda PCX EV” ลงสู้ตลาด โดยเล็งเป้าไปที่ธุรกิจ “ส่งอาหาร” พร้อมเตรียมหั่นราคาเพื่อขยายกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น

อุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ไปต่อ ยานยนต์ไฟฟ้า ก.อุตฯ ดันโรงงานไทยผลิตรถ EV

ตามนโยบายการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตยานยนต์-ชิ้นส่วนรถ EV ภายใน 5 ปี เพื่อมุ่งสู่เป้าผลิตยานยนต์ไฟฟ้า 30% ใน 10 ปีข้างหน้า ปลัด ก.อุตฯ ลงพื้นที่สุพรรณบุรี ตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ