เหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่โรงงานหมิงตี้เคมีคอล กิ่งแก้ว 21 สมุทรปราการ ประกอบกิจการผลิตเม็ดพลาสติกชนิด EPS มีบาดเจ็บ 40 ราย เสียชีวิต 1 ราย บ้านเรือนเสียหาย 100 หลัง มีผู้อพยพ 1992 คน
วว. พัฒนากระบวนการแยกกระดาษ พลาสติกพอลิเอทิลีน ออกจากอะลูมิเนียมฟอยล์ โดยใช้ตัวทำละลายกรดอินทรีย์ เพื่อนำไปรีไซเคิล-แปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่
วว. และ บพข. เชิญชวนผู้ผลิต ผู้ใช้ นักวิชาการ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมรับฟังประชาพิจารณ์ร่างมาตรฐาน วัสดุสัมผัสอาหารจากวัสดุธรรมชาติ วันที่ 4 เม.ย. 66 ณ รร.มารวยการ์เด้น และ online ผ่าน Zoom
สมาคมนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าเกาหลีใต้ พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีเมืองยองกวาง นำคณะผู้บริหาร-ผู้ประกอบการอีวีกว่า 20 คน เดินทางเข้ามาศึกษาลู่ทางลงทุนอุตสาหกรรมอีวีในไทย
นับตั้งแต่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ได้ถูกประกาศขึ้นเป็นนโยบายสำคัญของประเทศ รัฐบาลและภาคเอกชนต่างเร่งเดินหน้าให้โครงการที่เป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดเกิดเป็นรูปธรรม…
กนอ. เผย การก่อสร้างโครงการนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ซึ่งเป็นนิคมสีเขียวแห่งแรกของภาคอีสาน มีความคืบหน้าแล้วกว่าร้อยละ 50 คาดเปิดให้บริการได้ในปี 2564
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ได้รวบรวมคำถาม คำตอบที่เป็นประเด็นข้อสงสัยของสังคมในการที่ ร่าง พ.ร.บ.อีอีซี กำลัง จะเข้าสู่ กา…
ระบบสัญญาณเตือนภัยภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ (Automotive Early Warning System) ซึ่งประมวลผลจากข้อมูลเดือนมีนาคม 2563 ส่งสัญญาณเฝ้าระวังอุตสาหกรรมยานยนต์ถึงเดือนกรกฎาคม 2563
พลังงานบริสุทธิ์ - กฟผ. จับมือพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานอัจฉริยะ ผ่านความร่วมมือด้านยานยนต์ไฟฟ้า และ Platform ซื้อขายพลังงานไฟฟ้า
ไฟไหม้โรงงานหมิงตี้เคมีคอล กิ่งแก้ว สมุทรปราการ เข้าสู่วันที่สามยังมีไฟปะทุขึ้นต่อเนื่อง จากสารที่ตกค้างอยู่ในพื้นที่ กรมโรงงานนำทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ คาดสารที่เหลืออยู่ตอนนี้มีสไตรีน 1,600 ตัน
“นิคมฯบางชัน” ผ่านการตรวจประเมินรับรองเป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ระดับ Eco-Excellence โดยมีพื้นที่สีเขียวรวมกันเกิน 20% ของพื้นที่อุตสาหกรรมทั้งหมด
ล่าสุด Ford ประกาศเพิ่มเงินลงทุกอีกเท่าตัว ภายใน 5 - 10 ปีข้างหน้านี้ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนโรงงานที่มีอยู่ทั่วโลกให้เป็นการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าด้วย
จีนขยายฐานการลงทุนสู่นิคมอุตสาหกรรมของไทยต่อเนื่อง มีมูลค่าอันดับ 4 ของอาเซียน โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโลจิสติกส์
บีโอไอต่อยอดมาตรการ เสริมแกร่งสตาร์ทอัพไทย 30 รายในปี' 65 พร้อมกางแผนดึงต่างชาติ 'กลุ่มผู้มีความมั่งคั่งสูง' ทำงานในไทย
NIA จับมือ AIEAT สร้างโอกาสดันอารีเทคสตาร์ทอัพ (ARI-Tech Startup) ขยายตลาดสู่การเติบโตเพื่อพลิกโฉมเศรษฐกิจไทย
ครม. เห็นชอบมาตรการภาษีศุลกากรและภาษีสรรพสามิต ส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าของไทย และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ CO2
กรมโรงงานฯ จับมือ สมาคมเครื่องทำความเย็นไทย จัดงาน Thai Ammonia Refrigeration 2022 ยกระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมที่ใช้แอมโมเนียเป็นสารทำความเย็น
บสย. ผนึก SET ส่งเสริมสนับสนุนกลุ่ม Start up และ SMEs ผ่านโครงการ SME Platform เพื่อเตรียมสร้างความพร้อมสู่การระดมทุนในตลาดทุน
สถาบันยานยนต์ ร่วมกับ Korea Conformity Laboratories (KCL) ลงนาม MOU สร้างความร่วมมือด้านการทดสอบ วิจัยพัฒนายานยนต์สมัยใหม่ และแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้า
อินเดีย ตลาดยานยนต์อันดับ 5 ของโลก มีค่าแรงถูก จึงเป็นหนึ่งในฐานการผลิตสำคัญของหลายค่ายรถ ซึ่งรวมถึงโรงงานของ เรโนลด์-นิสสัน ที่เพิ่งถูกศาลสั่งให้จ่ายชดเชยค่าจ้างให้พนักงานกว่า 3,500 คน