ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเดือนกันยายน 2562 ปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7

ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทุกรายการปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7 และอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 39 เดือน แม้ว่ารัฐบาลเริ่มมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมามากขึ้นก็ตาม

ศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ เผยตัวเลขปริมาณการจดทะเบียนยานยนต์ไฟฟ้า สิงหาคม 62

ผลสรุปยอดปริมาณการจดทะเบียนยานยนต์ไฟฟ้าเดือนสิงหาคม 2562 และผลสรุปข้อมูลปริมาณการผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมทั้งปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการผลิต และปริมาณการผลิตรถยนต์สะสม ตั้งแต่เดือนมกราคม - สิงหาคม

Top 5 ชาติ นักลงทุนโรบอท

รายงานสัดส่วนการเติบโต ยอดลงทุน และจำนวนการติดตั้งโรบอทประจำปี 2018 จาก 5 ประเทศที่มีการลงทุนสูงสุด

064-ดัชนีความยั่งยืน-ธุรกิจ-บริษัทไทย-DJSI

8 บจ.ไทยผงาดขึ้นเบอร์ 1 ผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรมดัชนีความยั่งยืนระดับโลก DJSI 2019

เปิดผลการจัดทำดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) ปี 62 บริษัทไทยได้รับการประเมินให้เป็นผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรม (Industry Leaders) มากถึง 8 บริษัท โดยกลุ่มบริษัทชั้นนำพาเหรดติดอันดับกันถ้วนหน้า

สศอ. เผย MPI เดือนกรกฎาคมหดตัวร้อยละ 3.23 ผลจากการค้าโลกชะลอตัวต่อเนื่อง

สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนกรกฎาคม 2562 หดตัวลงร้อยละ 3.23 เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับผลกระทบจากแนวโน้มเศรษฐกิจและการค้าโลกที่ชะลอตัวต่อเนื่อง

109-Forbes-จัดอันดับ-ธุรกิจ-เศรษฐีโลก

5 บริษัทไทยจิ๋วแต่แจ๋ว ติดอันดับ Asia’s 200 Best Under A Billion

ฟอร์บสจัดอันดับนักลงทุนในทวีปเอเชีย Asia’s 200 Best UnderA Billion 2019 หรือ 200 บริษัทมหาชนรายได้ต่ำกว่าพันล้านที่ดีที่สุดในเอเชียประจำปี 2019 และไทยติดอันดับอยู่ 5 บริษัท

นิด้าโพล เผย “ความคาดหวังของภาคอุตสาหกรรมต่อรัฐบาลใหม่”

“นิด้าโพล” เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม เรื่อง “ความคาดหวังของภาคอุตสาหกรรมต่อรัฐบาลใหม่” ทั้งด้านเศรษฐกิจ ด้านการส่งออก ด้านอุตสาหกรรม ด้านเกษตรกรรม และด้านกฎหมาย