จดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่ พ.ค. 62 เพิ่มแค่ 1% เมื่อเทียบช่วงเดียวกัน มั่นใจจากเศรษฐกิจดี

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่เดือน พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 77 ราย เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่เป้าหมายการจดทะเบียนจัดตั้งใหม่ทั้งปียังมั่นใจได้ 70,000 ราย

ส่งออกเครื่องใช้ไฟฟ้า-อิเล็กฯ ครองอันดับ 1 ชูยุทธศาสตร์พัฒนาไปสู่ “Smart Industry”

ส่งออกเครื่องใช้ไฟฟ้า-อิเล็กฯ ยังได้รับแรงกดดันจากสงครามการค้า แต่ยังครองอันดับ 1 ส่งออกของประเทศ ชูยุทธศาสตร์พัฒนาไปสู่ “Smart Industry”

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน หวัง ครม.ใหม่ เรียกความเชื่อมั่นนักลงทุน

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมเดือนพฤษภาคม ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า โดยมีปัจจัยบวกจากในประเทศเป็นสำคัญ ขณะเดียวกันโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ของภาครัฐยังส่งผลดีต่อ…

“ศึกอีคอมเมิร์ซ” อาเซียนเดือด Shopee-Lazada ยังมาแรงโค่นยาก

“อีคอมเมิร์ซ” ธุรกิจดาวเด่นในตลาดอาเซียน จากรายงานของ “กูเกิล” และ “เทมาเส็ก” ชี้ว่า ใน 6 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม มีผู้ใช้งานอินเทอร์…

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม เมษายน 2562

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ เมษายน ปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน เหตุจากผู้ประกอบการได้เร่งการผลิตไปในช่วงเดือนก่อนหน้า เพื่อชดเชยการผลิตในเดือนเมษายนที่มีวันหยุดต่อเนื่องในช่วงเทศกาลสง…

ผลกระทบ FTA เวียดนาม-ยุโรป และ Trade war ต่อการส่งออกไทย ปี 2562

รศ.ดร.อัทธ์ พิศาลวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงข่าว "ผลกระทบ FTA เวียดนาม-ยุโรป และ Trade war ต่อการส่งออกไทย ปี 2562"