10 อันดับประเทศ ที่มีศักยภาพการเติบโตของอุตสาหกรรมสูงสุด

JBIC เผย อินเดียเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโตของอุตสาหกรรมการผลิตสูงที่สุดในอีก 3 ปีข้างหน้า ส่วนไทยตกลงมาอยู่อันดับ 4 จากปีก่อน

แนวโน้มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ปี 2020 สดใส อานิสงค์นักลงทุนต่างชาติเลือกไทยเป็นฐานการผลิตและการค้า

ส.อ.ท. เผยอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ยังคงเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ส่งออกเป็นอันดับ 1 ของไทย ชี้ปี 2020 โอกาสทองของผู้ผลิตและผู้ประกอบการจากสภาวะสงครามการค้า

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ตุลาคม 2562

ผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือนตุลาคม 2562 ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 17 เดือน ภาคเอกชนวอนภาครัฐเร่งเจรจา FTA ไทย-อียู และจีเอสพีกับสหรัฐฯ หวังออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง

051-รายงาน-ธุรกิจ-อุตสาหกรรม-ผลวิจัย

ผลสำรวจธุรกิจไทยพบ ”บริษัทซอมบี้” ซ่อนตัวอยู่ 5%

สถาบันวิจัยป๋วยฯ เผยมีบริษัทผีดิบหรือบริษัทที่มีอายุมากกว่า 10 ปี ที่ไม่มีความสามารถทำกำไรมาอย่างต่อเนื่อง แต่กลับยังอยู่รอดในระบบเศรษฐกิจ พบมีสัดส่วนราว 5% ของสินทรัพย์ในภาคธุรกิจ…

050-alibaba-alipay-e-commerce

11.11 ช้อปปิ้งก้องโลก ไม่ทำให้ “อาลีบาบา” ผิดหวังชั่วโมงเดียวโกย 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

เปิดตัวเลขยอดขายออนไลน์ของอาลีบาบาผ่านอาลีเพย์ มูลค่าสูงถึง 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 364,080 ล้านบาท ภายใน 1 ชั่วโมงแรก

ปริมาณการจดทะเบียนยานยนต์ไฟฟ้า, รถยนต์, ยอดผลิตรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ยอดผลิตรถจักรยานยนต์, รถยนต์ไฟฟ้า, Electric Vehicles , Plug-in Hybrid Electric Vehicles, สถาบันยานยนต์, M Report

ศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ เผยตัวเลขปริมาณการจดทะเบียนยานยนต์ไฟฟ้าเดือนกันยายน 2562

ผลสรุปยอดปริมาณการจดทะเบียนยานยนต์ไฟฟ้าเดือนกันยายน 2562 และผลสรุปข้อมูลปริมาณการผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์รวมทั้งปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการผลิต และปริมาณการผลิตรถยนต์สะสม ตั้งแต่เดือนมกราคม - กันยายน

ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเดือนตุลาคม 2562 ปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 8

ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทุกรายการปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 8 และอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 65 เดือนนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 59 สะท้อนถึงความกังวลของผู้บริโภค แม้รัฐบาลจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้นก็ตาม