Harvard's Microrobot โรบอท แรงบันดาลใจจากแมลงสาบ

Harvard's Microrobot หุ่นยนต์ขนาดเล็กที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากแมลงสาบ ไดร้บการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลืองานของมนุษยชาติ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ไม่เล็กเหมือนตัว

Lawson ญี่ปุ่น ประกาศใช้กล้องบริหารสต็อกอาหารจานด่วน ในปี 2019

Lawson ญี่ปุ่น จะนำเทคโนโลยีระบบกล้องบริหารสต็อกอาหารจานด่วน ที่มีชื่อว่า Image Recognition มานับจำนวนและแยกรายการอาหารที่ขาย เพื่อลดโอกาสสูญเสียลูกค้าจากการไม่มีอาหารที่ลูกค้าต้องการซื้อ

NICT พัฒนา “AI ของจริง”

เทคโนโลยีปัญญาประดิษญ์ (AI) ยังมีช่องว่างในการพัฒนาการทำงานให้เร็วเทียบเท่าสมองมนุษย์ ทาง NICT จึงได้ทำการทดลองโครงการ Memory Neurobiology Project เพื่อวิจัยความทรงจำของสมอง

PwC เผยรายงานเกือบ 1 ใน 3 ของผู้บริโภคทั่วโลกจ่อใช้อุปกรณ์เอไอภายในครัวเรือน

1 ใน 3 ของผู้บริโภคทั่วโลก มีแผนที่จะซื้ออุปกรณ์ประเภทปัญญาประดิษฐ์ไว้ใช้ประจำบ้านเพิ่มขึ้น ขณะที่เทรนด์ของการซื้อสินค้าและบริการผ่านการใช้คำสั่งเสียง (Voice Commerce) ก็เริ่มดึงดูดเหล่านักธุรกิจค้าปลีกมากขึ้น

ลดภาระงานบ้านด้วย “เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดเวลา”

ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ในครัวเรือน (Major Appliance) หลายต่อหลายราย นำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับลดภาระของงานบ้าน ซึ่งจะช่วย “ประหยัดเวลา” ที่ต้องใช้ในการทำงานได้เข้าสู่ตลาด ซึ่งผลิ…

Super Urban Network การเดินทางยุคใหม่ จาก Arrivo

Arrivo เป็นสตาร์ทอัพเทคโนโลยีหน้าใหม่ ก่อตั้งโดยอดีตวิศวกรของ SpaceX ด้วยเทคโนโลยีไฮเปอร์ลูปที่น่าสนใจ Arrivo ก็ได้พัฒนาระบบเดินทางสมัยใหม่ขึ้นมา และมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Super Urban Network

นศ.เมืองเบียร์ทดลองวิ่ง “ไฮเปอร์ลูป” 457 กม./ชม. ทุบสติถิเร็วที่สุดในโลก

Hyperloop เทคโนโลยีการขนส่งสมัยใหม่กำลังได้รับความสนใจ ล่าสุดที่มีการแข่งขันทดลองความเร็วไฮเปอร์ลูปของนักศึกษามิวนิก โดยการแข่งขันนี้จัดขึ้นโดยอีลอน มัสก์

มุมมองนักวิเคราะห์ญี่ปุ่น "AI จะชนะมนุษย์หรือไม่"

Mio Analytics ได้ทำการศึกษาความชาญฉลาดของ AI ว่าจะสามารถเอาชนะมนุษย์ได้ตลอดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หาก AI เรียนรู้จากข้อมูลที่ผิดพลาด ก็เป็นไปได้ที่ AI จะทำงานผิดพลาดเช่นกัน

เปิดลิสต์ธุรกิจ "อีลอน มัสก์" "เจ้าพ่อไอที" ที่มาก่อนกาล

จากเหตุการณ์ช่วยเหลือเหล่าสิบสามหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ อีลอน มัสก์ผู้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัยก็ถูกกล่าวถึงไปทั่วโลก มาทำควาวมรู้จักชายที่เปรียบได้ดั่ง โทนี่ สตาร์ก ในชีวิตจริงกัน

CARTIVATOR เร่งพัฒนา “รถบิน” สัญชาติญี่ปุ่น ลดต้นทุนและเวลาการพัฒนา

องค์กรอาสาสมัคร “CARTIVATOR” ประกาศนำแนวคิด “Model-based design (MBD)” มาใช้ในการออกแบบ “รถบิน” ตั้งเป้าพัฒนารถบินให้เสร็จสิ้นเป็นเจ้าแรกของโลก