M Report

Mitsubishi Electric (มิตซูบิชิ อิเล็คทริค) เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ สัญญาณไฟรถยนต์แห่งอนาคต

Mitsubishi Electric ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีสัญญาณไฟสำหรับรถยนต์แห่งอนาคต ที่สามารถฉายแสงลงบนพื้นถนนบริเวณใกล้ ๆ ตัวรถ ในขณะที่รถกำลังถอยหลังหรือเปิดประตู เพื่อเป็นสัญญาณให้กับผู้ขับ…

M Report

ผู้ใช้ไทยเฮ! นิสสัน เตรียมส่ง “ลีฟ” รถยนต์ไฟฟ้า ไทยติดโผ 1ใน7 ประเทศ

นิสสันเตรียมจำหน่าย “นิสสัน ลีฟ ใหม่” รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย โดยวางจำหน่ายในประเทศไทยและอีก 7 ประเทศ

M Report

ญี่ปุ่นจับมือเยอรมัน ชู “ORiN” หวังแพร่หลายเป็นมาตรฐานสากล

JARA และสมาคมฟรอนโฮเฟอร์ร่วมกันพัฒนาระบบโครงสร้าง “ORiN ในฐานะของมิดเดิ้ลแวร์ เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อ FA ของผู้ผลิตต่างราย เข้ากับซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมในโรงงาน

M Report

MachiningCloud โซลูชั่นแพลตฟอร์มในฝันของอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลและโลหการ

MachiningCloud โซลูชั่นแพลตฟอร์มที่รวมซอฟท์แวร์และข้อมูลผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลและโลหการในยุค Industry 4.0 ทำให้การเข้าถึงข้อมูลและป้อนข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้กับซอฟทแวร์ข…

M Report

จับตา Cooperating Robot คาดเป็น “ฮีโร่” แก้ไขวิกฤติขาดแคลนแรงงานในอนาคต

ผู้ผลิตหุ่นยนต์หลายรายเริ่มเคลื่อนไหวตอบรับกระแส “Cooperating Robot” หุ่นยนต์เพื่อนร่วมงานที่มีความปลอดภัยสูงและสามารถทำงานร่วมกับคนได้ เน้นเจาะกลุ่ม SME สำหรับการผลิตชิ้นงานขนาดเล…

M Report

งานแบบไหนที่วันนี้ต้องหันมาผลิตด้วย 3D Printer

งานที่ต้องการความรวดเร็วในการผลิต ต้นทุนต่ำ Minimum order ต่ำ และ การเปลี่ยนรูปแบบของสินค้าทำได้รวดเร็ว นี่คือ คำตอบที่จะได้จากการใช้ 3D Printer เป็นเครื่องจักรผลิตชิ้นงานเหล่านี้

M Report

Toyota, Honda และ Kawasaki เร่งพัฒนาหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์

Toyota เปิดตัว Humanoid Robot T-HR3 ติดตั้งระบบควบคุมระยะไกลผ่านอุปกรณ์แบบสวมใส่ ทางด้าน Honda พัฒนาหุ่นยนต์สำหรับงานกู้ภัยเพื่อใช้ในการเดินขึ้นบันได และหุ่นยนต์จาก Kawasaki เน้นคว…

M Report

Epson มุ่ง Cooperating Robot ทำงานร่วมกับมนุษย์ ตั้งเป้า 1 แสนล้านเยน

Epson ประกาศแผนติดตั้ง Cooperating Robot ที่ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายแม้ไม่มีความรู้ในด้านนี้เลย และยังตั้งเป้าพัฒนาธุรกิจ Cooperating Robot ให้เป็น 1 ใน 3 ธุรกิจหลักอีกด้วย

M Report

หุ่นยนต์หมุนได้รอบทิศ ด้วยยูนิตจ่ายไฟไร้สายจาก Panasonic

Panasonic พัฒนายูนิตจ่ายไฟแบบไร้สายสำหรับใช้ในหุ่นยนต์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการส่งกระแสไฟฟ้าและสัญญาณข้อมูลไปยัง Servomotor ทำให้ข้อต่อหุ่นยนต์สามารถหมุนได้รอบทิศ และทำให้แขนหุ่นยนต์ถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ได้สะดวก