ก่อนจะถึง “แบตโซลิดสเตต” รถอีวีจะใช้แบตเตอรี่ชนิดใดบ้าง

จากที่คาดการณ์กันว่า "แบตเตอรี่โซลิตสเตต" จะเป็นจุดเปลี่ยนรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต แต่ในปัจจุบันแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ยังเป็นแบตลิเธียมกันอยู่ และในระหว่างการเปลี่ยนผ่านนี้แบตเตอรี่รถอีวีจะเป็นอย่างไร

DigiGate Technology จุดกระแสเทคโนโลยีตรวจวัดชิ้นงานสุดล้ำ จัดแสดงในงาน METALEX March 2022

DigiGate Technology จุดกระแสนำเทคโนโลยีด้านการสแกนชิ้นงานและตรวจวัดคุณภาพ รวมถึงงานวิศวกรรมย้อนกลับ มาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตไทย เพื่อตอบรับโอกาสใหม่จากเศรษฐกิจโลกที่กำลังฟื้นตัว ใน…

5 เทคนิค สำหรับมือใหม่ใช้เครื่องจักร CNC [ M Report Podcast EP18 ]

ในการทำงานนั้น ทุกคนก็เคยเป็นมือใหม่กันมาก่อน และสำหรับช่างในโรงงานแปรรูปโลหะก็เช่นกัน วันนี้ผมมีเทคนิค 5 ข้อที่จะช่วยสอนงานช่างควบคุมเครื่องจักร CNC และช่างกลึงมือใหม่ ให้เป็นมือโ…

Renishaw XL-80 เลเซอร์สอบเทียบที่ขายดีที่สุด คุมความเที่ยงตรงให้เครื่องจักร - เครื่อง CMM ของคุณ

ปรับปรุงประสิทธิภาพธุรกิจของคุณด้วย Renishaw XL-80 Laser Interferometer เลเซอร์สอบเทียบที่ขายดีที่สุด เพื่อความเที่ยงตรงของเครื่องจักรและเครื่อง CMM ของคุณ

เชื่อมซ่อมแม่พิมพ์ เรื่องง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ ด้วย “เครื่องเลเซอร์เชื่อม SISMA” จากอิตาลี

เครื่องเลเซอร์เชื่อมซ่อมแม่พิมพ์ SISMA : SWA150 Laser Welding for Mold repairing จากอิตาลี ช่วยให้งานเชื่อมซ่อมแม่พิมพ์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Mass Production กับอุตสาหกรรมการผลิต วันนี้กำลังตกยุค จริงหรือไม่?

เมื่อเทรนด์โลกเปลี่ยนไป หลายแบรนด์เริ่มเสนอสินค้าที่มีตัวเลือกหลากหลาย ไปจนถึงแบบยูนิค จึงอดคิดไม่ได้ว่าการผลิตแบบ Mass Production ตกยุคแล้วหรือยัง?

ลงทุนเครื่องจักรครั้งหน้า คุณจะซื้อเครื่องญี่ปุ่นหรือไม่? [ M Report Podcast EP17 ]

คลิปนี้ M Report หยิบยกประเด็นน่าสนใจที่ประธานสมาคมเครื่องจักรญี่ปุ่น ได้พูดถึง “จุดเปลี่ยนของเครื่องจักรญีปุ่น” มาเล่าให้ฟังครับ

รีวิว GOM Scan 1 เครื่องสแกน 3 มิติ ความละเอียดสูงในงานวิศวกรรมย้อนกลับและตรวจสอบคุณภาพชิ้นงาน ที่ใช้งานง่ายมาก

DigiGate Technology รีวิว GOM Scan 1 เครื่องสแกน 3 มิติจากการรวมเทคโนโลยีระหว่าง ZEISS และ GOM เข้าด้วยกัน จึงเป็น 3D Scanner ที่ล้ำสมัย ใช้งานง่าย ในงาน METALEX March 2022

ทำไม “แบตเตอรี่โซลิดสเตต” คือ จุดเปลี่ยนของรถยนต์ไฟฟ้า? [ M Report Podcast EP16 ]

หลายปีมานี้ คนที่ติดตามข่าวเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าคงได้ยินชื่อแบตเตอรี่โซลิตสเตตกันมาบ้าง ว่ากันว่า แบตเตอรี่โซลิตสเตต เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้า

5 อันดับ รถอีวีที่ขายดีที่สุดในปี 2564

ในปี 2564 ที่ผ่านมานี้ นับเป็นปีที่เราได้เห็นทิศทางของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างชัดเจน มีค่ายรถจำนวนมากทั้งแบรนด์หลักและแบรนด์น้องใหม่ได้เปิดตัวรถอีวีกันอย่างคึกคัก ชม 5 อันดับรถอีวีที่ขายดีที่สุดในโลกคลิปนี้ครับ

ชมคลิป ถึงไหนแล้ว ไทยเลิกใช้พลาสติก 4 ชนิด ปี’65

สำหรับโร้ดแมปการจัดการขยะพลาสติกของประเทศไทย ปี 2565 นี้เป็นอีกหมุดหมายที่เราปักธงเลิกใช้พลาสติก 4 ชนิด โฟม-ถุงหิ้ว-แก้ว-หลอด แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ คลิปนี้เรามาติดตามเรื่องนี้กันครับ

“ทุนวิจัยและพัฒนา” สำหรับผู้ประกอบการ บันไดสู่ “ธุรกิจนวัตกรรม” [ M Report Podcast EP14 ]

วันนี้ทุนต่าง ๆ ไม่ได้มีให้แค่เพียงภาคการศึกษาและนักวิจัยเท่านั้น แต่ได้เปิดกว้างสำหรับผู้ประกอบการหรือคนทั่วไปที่มีนวัตกรรมและต้องการจะก้าวสู่การสร้างธุรกิจด้านนวัตกรรมอีกด้วย ติดตามในคลิปนี้ครับ

Sony เอาจริง! ส่ง VISION-S ลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอีกราย

“โซนี่” แบรนด์ที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้สร้างเสียงฮือฮาอีกครั้งกับรถยนต์ไฟฟ้า VISION-S พร้อมกับจัดตั้งบริษัท Sony Mobility Inc. ที่จะมาขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด

ปักหมุด 2569 ผู้นำ “หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ” อาเซียน ตอน 3

นิปปอน คิไค เอนจิเนียริ่ง (NKE) บริษัท SI รุ่นแรก ๆ ของไทย ร่วมพูดคุยในรายการ 'กระดุมเม็ดบน' กับประเด็น “ไทยปักหมุดขึ้น 'ผู้นำอาเซียน' ในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และออโตเมชั่นภายในปี 2569” ซึ่งเป็นตอนที่ 3 แล้ว

หัวโพรบ cnc “Renishaw OMP60” ลดความผิดพลาด เมื่อ set up ชิ้นงาน

PTSC แนะนำ Renishaw machine probe รุ่น OMP60 หัวโพรบสำหรับวัดชิ้นงานบนเครื่องซีเอ็นซี ซึ่งมีคอนเซ็ปต์การทำงานเหมือนเครื่อง CMM บางทีจึงเรียกกันว่า หัวโพรบ CMM CNC