บทความล่าสุด

Huawei ส่งสัญญาณบุกตลาดมือถือ ด้วยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม AI processor

Huawei บริษัทสัญชาติจีนเผย จากการลงทุนวิจัยและพัฒนา “Mate 10 Pro” สมาร์ทโฟนที่มาพร้อม AI processor ผลักดันให้บริษัทสามารถครองส่วนแบ่งตลาดมากเป็นอันดับ 3 ของโลก

เจาะลึก Prius ครบรอบ 20 ปี ก้าวต่อไปในการเอาชนะ ยุค “หนี HV” ของ Toyota

Prius ครบรอบ 20 ปี Toyota ต่อยอดการพัฒนานำ 3 เทคโนโลยีหลัก มอเตอร์ แบตเตอรี่ และ PCU ขึ้นเป็นเทคโนโลยีหลักในการพัฒนา HV และยานยนต์ไฟฟ้ารูปแบบอื่น เน้นปฏิวัติการพัฒนาแบตเตอรี่ โดยเฉ…

ตลับลูกปืนตุ๊กตา แบบ Fixed และ Expansion คุณเลือกใช้งานถูกต้องหรือไม่?

ตลับลูกปืนตุ๊กตา แบบ Fixed และ Expansion คุณเลือกใช้งานถูกต้องหรือไม่?

การใช้งานตลับลูกปืนตุ๊กตาจะต้องใช้เป็นคู่เพื่อยึดปลายเพลาทั้ง 2 ข้าง ทั้ง 2 ข้างจะไม่เหมือนกัน แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบ Fixed (ตรึงแน่น) และแบบ Expansion (ขยับได้ในแนวแกนเพลาเล็กน้อย)

คอมแพ็คลั่นบุกตลาดโออีเอ็ม ยกชั้นศูนย์ติดตั้งเบรกดันรายได้ทะลุพันล้าน

ผ้าเบรก “คอมแพ็ค” ลั่นภายใน 4 ปี ขอโกยรายได้โตเท่าตัว ทะลุ 2 พันล้านมั่นใจหลังพัฒนาสินค้าใหม่ ทั้งใน-นอกประเทศออกสู่ตลาด พร้อมเดินหน้าพัฒนางานอาร์แอนด์ดีต่อเนื่อง

Panasonic ผู้นำแบตเตอรี่ยานยนต์เผย “อ่านขาดมานานแล้ว” ไม่ง้อตลาดแบตฯ ครัวเรือน

Panasonic ผู้นำแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Lithium Ion Battery. LIB) อันดับหนึ่งของโลกซึ่งถือครองส่วนแบ่งมากถึง 40% มั่นใจในศักยภาพการเติบโตของรถ EV มุ่งขยายฐานการผลิตในปี 2019

เทคโนโลยีเปลี่ยนธุรกิจ ซีอีโอ AIS ย้ำ “ดิจิทัล=โอกาส”

ในงานสัมมนาประจำปีของหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ Thailand 2018 “จุดเปลี่ยนและความท้าทาย” เมื่อ 15 พ.ย. 2560 “สมชัย เลิศสุทธิวงค์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์…

ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ ทุกคนจะ “ฟินน์” ไปกับยามาฮ่า

ถือเป็นผู้บริหารที่มีสไตล์การบริหารงานที่มีความเฉพาะตัวค่อนข้างสูง สำหรับ “ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทย ยามาฮ่า จำกัด

“วอลโว่” ท้ารบตลาดรถหรูทุกมิติมั่นใจ 3 ปีโตเท่าตัว

วอลโว่ ปรับใหญ่ เพื่อแข่งขันในทุกมิติ มั่นใจเพิ่มยอดขายโตกว่าเท่าตัวภายใน 3 ปี ชู 3 จุดขาย สแกนดิเนเวียดีไซน์-ปลอดภัย-ความพึงพอใจลูกค้า เชื่อตลาดรถยนต์พรีเมี่ยมยังโตไม่หยุด

กระตุ้นแรงขับ “มาเซราติ” ด้วยศักยภาพ “เอ็มจีซี-เอเชีย”

เอ็มจีซี-เอเชีย กรุ๊ป คว้าแบรนด์ “มาเซราติ” จาก “เฟอร์มา มอเตอร์”มาสานต่อ ใช้เวลาไม่ถึงปี สร้างความแข็งแกร่งและการรับรู้แบรนด์จนคู่แข่งเแปลกใจ

ชาญชัย ตั้งธรรมพูนผล S.P. Metal Part เปิดใจ 40 ปี กับการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์

หลักคิดที่ใช้ขับเคลื่อน S.P. Metal Part และบริษัทในเครือ โดย คุณชาญชัย ตั้งธรรมพูนผล ซึ่งมีบริษัทในเครือทั้งหมด 4 บริษัทและพนักงานกว่า 1,500 คน ให้เป็นองค์กรที่เข้มแข็ง ประกอบด้วย…

รุกตลาดด้วยดีไซน์ / บทสัมภาษณ์ Shigeo Usui หัวหน้าดีไซน์เซ็นเตอร์ Panasonic Appliances

Panasonic เตรียมปรับภาพลักษณ์เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ในปี 2018 ที่กำลังจะมาถึง ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่ไม่อาจอธิบายคุณค่าด้วยตัวเลขแต่เป็นความรู้สึก

คำต่อคำ…อันตวน บาร์เตส ส่ง “นิสสัน ลีฟ” ชิงนำเจ้าตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

ความทุ่มเทของนิสสันต่อการพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้านั้นมีความชัดเจนยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีกไม่นานเกินรอ นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะมีโอกาสอวดโฉมในประเทศไทยอย่างแน่นอน

แตกต่างเพื่อเติบโต “เราต้องหาจุดสมดุลในการบริหาร”

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าองค์กรที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน และแม้ว่าธุรกิจจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่หากไม่มีการปรับตัวในเรื่องการบริหารองค์กรให้เข้ากับบริบทธุรกิจในโลกยุคใหม่ อาจทำใ…

ทาคาฮิโระ ฮาจิโกะ “อนาคตฮอนด้าจะใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน”

ท่ามกลางแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงของโลกยานยนต์ในปัจจุบัน ทำให้ค่ายรถยนต์ต่างต้องเร่งพัฒนาและปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์แห่งอนาคต “ฮอนด้า” จัดเป็นค่ายรถยนต์ที่ปรับตัวเร็ว โดยเฉพาะกา…

PwC เผยมาตรฐานการบัญชีและเทคโนโลยีเกิดใหม่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว แนะนักบัญชีและผู้สอบบัญชีเตรียมรับมือ

PwC ประเทศไทย เผยเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลต่อการดำเนินธุรกิจและการจัดทำรายงานทางการเงิน โดยเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ (Robotic Process Automation) และเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล (Analytic…

บริบทใหม่แบตฯ “3 เค-ฮิตาชิ” สปีดขึ้นเบอร์ 3 ตลาดเอเชีย

ยังคงสร้างกระแสฮือฮาได้อย่างต่อเนื่องสำหรับการเปลี่ยนมือธุรกิจแบตเตอรี่เพียวไทยหนึ่งเดียวอย่าง “3 เค แบตเตอรี่” ภายใต้การนำทัพของ 3 พี่น้องตระกูล “ขอไพบูลย์” กว่า 30 ปี

นินนาท ไชยธีรภิญโญ กับทิศทาง “โตโยต้า” ในอนาคต

นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานคณะกรรมการบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นวิทยากรบรรยายถึงสถานการณ์เศรษฐกิจประเทศไทย ในหลักสูตรของวิทยาลัยการพลังงาน (วพน.) เมื่อเร็ว ๆ นี้…

จีเอ็ม-เชฟโรเลต ยังโฟกัสประเทศไทย

ท่ามกลางกระแสข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับรถยนต์สัญชาติมะกันแบรนด์ “เชฟโรเลต” ว่ากำลังจะให้ความสำคัญกับประเทศไทยน้อยลง ทั้ง ๆ ที่เข้ามาลงหลักปักฐานสร้างอาณาจักรยิ่งใหญ่ในบ้านเรามายาวนานเกือบ 20 ปี