หัวโพรบสัมผัส รุ่น TS จาก HEIDENHAIN

HEIDENHAIN เจาะตลาดไลน์ผลิตชิ้นส่วน ย้ำใช้ “หัวโพรบแบบสัมผัส รุ่น TS” ให้ความแม่นยำ-สะดวก-รวดเร็ว

HEIDENHAIN ตอกย้ำความจำเป็นของการตรวจสอบชิ้นงาน ปรับตั้ง วัดค่าบนเครื่องจักร ด้วย Touch Probes ขานรับการผลิตชิ้นส่วนและแม่พิมพ์ในยุคปัจจุบันที่ต้องการความแม่นยำ สะดวก และรวดเร็ว

ระบบอัตโนมัติ และการเติบโตของอุตสาหกรรม, หลักสูตรฝึกอบรม สถาบันการผลิตสุมิพล (SIMTec) อบรมฟรี ระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ อบรมฟรี ออโตเมชัน, หุ่นยนต์อุตสาหกรรม

“ระบบอัตโนมัติ” กับการกำหนดทิศทางอุตสาหกรรมการผลิต จะสร้างอนาคตได้อย่างไร

ในอนาคตอันใกล้ “ระบบอัตโนมัติ” จะเป็นตัวกำหนดทิศทางการวางระบบการทำงานในภาคอุตสาหกรรม แล้วเราจะมีวิธีการปรับตัวให้สามารถอยู่ร่วมกับเทคโนโลยีได้อย่างไร

Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory

IoT Solutions จาก DENSO เข้าถึงทั้งอุปกรณ์เดิมจนถึงล้ำสมัย สู่การเป็นโรงงาน IoT ได้อย่างรวดเร็ว

DENSO IoT Solutions ช่วยคุณก้าวสู่การเป็นโรงงาน IoT ได้อย่างรวดเร็ว ลดการเขียนโปรแกรม เพียงตั้งค่าเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อัตโนมัติต่าง ๆ อย่างสะดวก ปลอดภัย และได้มาตรฐาน สู่ระบบการผลิตประสิทธิภาพสูง

Video
เปิดตัวหุ่นยนต์ Epson T-B Series SCARA Robot

เอปสัน เปิดตัว “หุ่นยนต์ไฮเทค” รับหมากกระดานใหม่ของไทย สู่อุตสาหกรรมศักยภาพสูง

เปิดตัวหุ่นยนต์ไฮเทค Epson “T-B Series” SCARA Robot ไฮไลต์จากงาน METALEX March 2022 ส่งสัญญาณรับหมากกระดานใหม่ของไทย สู่อุตสาหกรรมศักยภาพสูง

เมตะเวิร์ส, เมต้าเวิส, เทคโนโลยีเสมือนจริง VR, เทคโนโลยีจริงเสริม AR, ไอโอที เทคโนโลยีดิจิทัล, การ์ทเนอร์, สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

ปฐมบท: ปรากฎการณ์โลกสมจริง Metaverse

ในอนาคตโลกของเทคโนโลยี VR และ AR จะถูกผนวกเข้าด้วยกัน กลายเป็นโลกผสมผสานสมจริง หรือ Metaverse คำที่เป็นที่สนใจกันในทุกวันนี้ ซึ่งบทความนี้จะพาสำรวจปฐมบทของ Metaverse

ลดต้นทุน, โรงงานแปรรูปโลหะ, เจียระไนผิวชิ้นงาน, ประหยัดพลังงาน, การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ชวนลดต้นทุนอย่างชาญฉลาด ด้วยกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ

ราคาพลังงานที่แพงขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ส่งผลกระทบต่อภาคการผลิตเป็นอย่างมาก ขณะที่หลายประเทศกำลังเรียกร้องให้บริษัทต่าง ๆ ลดการใช้พลังงาน ลดการปล่อย CO2 เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

กำจัดละอองน้ำมันในโรงงาน

วิธีกำจัดละอองน้ำมันในโรงงาน

โรงงานผลิตชิ้นส่วนโลหะส่วนใหญ่แล้วต้องเผชิญกับไอน้ำมัน (Oil Mist) ไม่ว่าจะจากสารหล่อลื่น หรือน้ำมันหล่อเย็น ซึ่งหากไม่กำจัดละอองน้ำมันเหล่านี้ก็อาจเกิดอันตรายได้

แยกคราบน้ำมันออกจากน้ำหล่อเย็นใช้แล้ว

อย่ามองข้าม "การแยกคราบน้ำมันออกจากน้ำหล่อเย็นใช้แล้ว"

ผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างมองหาวิธีการลดต้นทุนและเพิ่มคุณภาพของชิ้นงานอยู่ตลอดเวลา บทความนี้จะมาแนะนำประโยชน์ของ “การแยกคราบน้ำมันออกจากน้ำหล่อเย็นใช้แล้ว” และหากสนใจจะมีวิธีการอย่างไร

วิธีเจาะรู Micro Drilling

เจาะรูขนาดเล็กระดับไมครอน ต้องทำอย่างไร?

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเจาะรูให้นิยาม “Micro Drill” คือการเจาะรูขนาดเล็กที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางน้อยกว่า 3 มิลลิเมตร ไปจนถึงรูที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางระดับไมครอน

สปินเดิลเครื่องจักร ข้อควรรู้

คุณต้องรู้อะไรเกี่ยวกับสปินเดิลบ้าง?

โดยทั่วไปแล้ว ผู้ซื้อเครื่อง CNC ย่อมเข้าใจถึงความสำคัญของสปินเดิล ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว กำลังของมอเตอร์ แรงบิดสูงสุด และอื่น ๆ ซึ่งล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับวัสดุที่ต้องการกัด

วิธีใช้เครื่อง CNC

5 เทคนิค “มือใหม่ใช้เครื่อง CNC”

สำหรับช่างควบคุมเครื่อง CNC มือใหม่แล้ว เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะผลลัพธ์จากกระบวนการนี้คือคุณภาพของชิ้นงานถูกผลิตออกมา

อนาคตของการผลิตแบบ Agile Manufacturing กับ Robot Machining สุมิพล คอเปอร์เรชั่น

อนาคตของการผลิตแบบ Agile Manufacturing กับ Robot Machining

Agile Manufacturing ที่ให้การผลิตคล่องตัว รวดเร็ว และยืดหยุ่น เมื่อรวมเข้ากับคุณภาพของระบบการตัดชิ้นงานด้วยหุ่นยนต์ ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มหันมาใช้ Robot Machining เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ประสบการณ์การใช้เครื่อง Sodick

Sodick เผยบทสัมภาษณ์ Fineplas ผู้ผลิตชิ้นส่วนในยานยนต์ด้วย Metal 3D Printing และ Automation

Sodick เผยบทสัมภาษณ์ Fineplas ผู้ผลิตชิ้นส่วนในยานยนต์ด้วยวิธีการพิมพ์โลหะ 3 มิติ และสายการผลิตอัตโนมัติ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ท้าทาย

ทำไม “น้ำมันหล่อเย็น” ต้องสะอาด

ทำไม “น้ำมันหล่อเย็น” ต้องสะอาด

น้ำมันหล่อเย็น หรือ น้ำมันคูลแลนท์ มักถูกละเลยจนทำให้เกิดปัญหามากมายในการตัดเฉือน CNC ลามไปจนเกิดปัญหากับผิวสำเร็จของชิ้นงาน และอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของช่างกลึงได้

เมตะเวิร์ส คืออะไร เมต้าเวิส อาลีบาบา คลาวด์

อะไรซ่อนอยู่ใน Metaverse

การสร้างสภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่สอดคล้องกับแผนการผลิตจริงผ่านเทคโนโลยี AR/VA และโฮโลแกรม สามารถทรานส์ฟอร์มอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรมการผลิตได้

เทคโนโลยีคลังสินค้าอัจฉริยะ ส่วนสำคัญของระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะ

เทคโนโลยีคลังสินค้าอัตโนมัติ มาแรง ตอบโจทย์ อีคอมเมิร์ซ เครื่องดื่ม-อาหาร แห่ลงทุน

Automated Warehouse ถูกยกระดับใช้เป็นยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพ รวมถึงขยับขยายสายผลิตภัณฑ์และขอบเขตการให้บริการ ในหลายธุรกิจ โดยเฉพาะธุร…