การฉีดขึ้นรูปพลาสติกแบบหลายวัสดุ ตอนที่ 3 (Multi-Component Injection Moulding) ขั้นตอนการผลิตของการฉีดขึ้นรูปพลาสติกแบบหลายวัสดุ

(ตอนที่ 3) พลาสติกเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติของพลาสติกที่โดดเด่น ทั้งเรื่องของความเหนียวยืดหยุ่นตัวได้ดีและสามารถหลอมละลายนำกลับมาใช้งานได้ใหม่จึงมีกระบวนการขึ้นรูปพลาสติกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

การฉีดขึ้นรูปพลาสติกแบบหลายวัสดุ ตอนที่ 2 (Multi-Component Injection Moulding) ลักษณะชิ้นงานที่ได้จากการฉีดขึ้นรูปพลาสติกแบบหลายวัสดุ

(ตอนที่ 2) พลาสติกเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติของพลาสติกที่โดดเด่น ทั้งเรื่องของความเหนียวยืดหยุ่นตัวได้ดีและสามารถหลอมละลายนำกลับมาใช้งานได้ใหม่จึงมีกระบวนการขึ้นรูปพลาสติกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

5-Axis machining

แก้ปัญหาการกระบวนการผลิต ช่วยเพิ่มผลผลิต ด้วยเทคโนโลยีเครื่องกัดซีเอ็นซีประเภท 5 แกน 5-Axis machining

กระบวนการฉีดขึ้นรูปพลาสติกแบบหลายวัสดุ ตอนที่ 1 (Multi-Component Injection Moulding Process)

พลาสติกเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติของพลาสติกที่โดดเด่น ทั้งเรื่องของความเหนียวยืดหยุ่นตัวได้ดีและสามารถหลอมละลายนำกลับมาใช้งานได้ใหม่จึงมีกระบวนการขึ้นรูปพลาสติกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

3 เทรนด์เทคโนโลยี สำหรับวงการผลิตชิ้นส่วน

Dr. Toshitaka Matsuoka ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยโตเกียว และนักวิจัยร่วมแห่ง Riken ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิต ได้แสดงความเห็นต่อเทรนด์เทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วน

ผู้ผลิตเซมิคอนดัคเตอร์รุกตลาด Image Sensor สำหรับยานยนต์

จากแนวโน้มการเติบโตของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ส่งผลให้ผู้ผลิตเซมิคอนดัคเตอร์พร้อมใจกันเบนเข็มมุ่งทำตลาดเซ็นเซอร์รูปภาพสำหรับกลุ่มยานยนต์ เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาด

อุปสรรคใหญ่เมื่อจะใช้ Graphite Electrode ในงาน EDM

การใช้ Graphite Electrode ในงาน EDM แทนทองแดง มีข้อดีมากมาย เช่น น้ำหนักเบา กัดขึ้นรูปได้ง่ายและรวดเร็ว สร้างผิวงานที่ละเอียดได้ แต่ในเมืองไทยยังไปไม่ถึงไหนโดยเฉพาะกับผู้ผลิตแม่พิม…

อนาคต "เงินดิจิทัล" มุมมองจาก "ดาวอส"

“บิตคอยน์” เงินดิจิทัล สำหรับอนาคตจะรุ่งหรือจะร่วง ด้วยมูลค่าที่ไม่แน่นอน ไม่สามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดและง่ายต่อการโจรกรรม คงจะต้องเริ่มตั้งคำถามกันแล้วว่าในอนาคต เราจะมองเงินในรูปแบบดิจิทัลอย่างไร

คุณใช้งานตลับลูกปืนตุ๊กตาแบบ Fixed และ Expansion ถูกต้องหรือไม่?

การใช้งานตลับลูกปืนตุ๊กตาจะต้องใช้เป็นคู่เพื่อยึดปลายเพลาทั้ง 2 ข้าง ทั้ง 2 ข้างจะไม่เหมือนกัน แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบ Fixed (ตรึงแน่น) และแบบ Expansion (ขยับได้ในแนวแกนเพลาเล็กน้อย)