Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory

IoT Solutions จาก DENSO เข้าถึงทั้งอุปกรณ์เดิมจนถึงล้ำสมัย สู่การเป็นโรงงาน IoT ได้อย่างรวดเร็ว

อัปเดตล่าสุด 17 พ.ค. 2565
  • Share :
  • 3,412 Reads   

DENSO IoT Solutions ช่วยคุณก้าวสู่การเป็นโรงงาน IoT ได้อย่างรวดเร็ว ลดการเขียนโปรแกรม เพียงตั้งค่าเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อัตโนมัติทั้งของเดิมที่มีอยู่ ไปจนถึงอุปกรณ์ล้ำสมัย ปลอดภัย และได้มาตรฐาน สู่ระบบการผลิตประสิทธิภาพสูง  

อนาคตแห่งการผลิตที่ถูกบูรณาการด้วยแนวคิด Industry 4.0 เชื่อมต่อกับ IoT เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ บริษัท สุมิพล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Sumipol Corporation Limited) จึงคัดสรร DENSO IoT Solutions ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณมุ่งหน้าสู่ Smart Factory ได้อย่างไร้กังวล

Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory
DENSO IoT Products 
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัตโนมัติต่าง ๆ ผ่านฟังก์ชันสำเร็จรูป

Denso IoT Products 

  • ดึงศักยภาพสูงสุดของเครื่องจักร สามารถประมวลผลข้อมูลเชิงลึก จาก PLC, robot, camera, etc. (Digital / Analog) ได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน
  • วิเคราะห์ข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา รวบรวมข้อมูล ประมวลผล บันทึก แจ้ง เผยแพร่ วิเคราะห์ และแสดงผลข้อมูลแบบ Real-Time สามารถเก็บข้อมูลเป็นประวัติไว้ดูย้อนหลังได้
  • ปรับปรุงพัฒนาสายการผลิตจากข้อมูล ช่วยจัดการข้อมูลตั้งแต่ ระดับหน่วยการผลิต ไปจนถึงสายการผลิต โรงงาน และระบบคลาวด์

สถาปัตยกรรมของ IoT System

เพื่อให้โรงงานของคุณพร้อมสำหรับ IoT สิ่งที่จำเป็นคือการรวบรวมข้อมูล และเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ในโรงงานเข้าด้วยกัน ซึ่งสถาปัตยกรรมเทคโนโลยี ORiN สามารถช่วยให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์เดิมที่มีอยู่ และอุปกรณ์ใหม่มีความเป็นหนึ่งเดียว ช่วยให้การสื่อสารระหว่างอุปกรณ์และแพลตฟอร์มมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory

ORiN คืออะไร?

ORiN คือ มาตรฐานซอฟต์แวร์กลาง หรือ Middleware สำหรับระบบ IT ในโรงงานที่ถูกกำหนดขึ้นโดย ORiN Consortium ซึ่ง “ORiN2 SDK” ของ Denso ช่วยให้การสื่อสารระหว่างหุ่นยนต์อุตสาหกรรม, PLC, เครื่อง CNC, และอื่น ๆ จากผู้ผลิตเครื่องจักรต่างแบรนด์สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้ รองรับภาษาพื้นฐาน เช่น C#, C++, Visual Basic, LabView, Java, และอื่น ๆ ในการพัฒนา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรวบรวมข้อมูลและควบคุมเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม (Industrial Computer) เพิ่มประสิทธิภาพการใช้ซ้ำของซอฟต์แวร์, การซ่อมบำรุง, และลดเวลาที่ใช้ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ลง

ครบองค์ประกอบ ตั้งแต่การรวมข้อมูลไปจนถึงการแสดงผล ด้วยไลน์อัพผลิตภัณฑ์ IoT Solutions

Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory

1. IoT Data Server อุปกรณ์ตัวกลางในการสื่อสาร

IoT Data Server 1 เครื่องสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ในสายการผลิตได้หลายอุปกรณ์ โดยผ่านระบบเครือข่าย Internet ทั้งรูปแบบ Wireless และ Wire ด้วย คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมที่มีความน่าเชื่อถือสูง ติดตั้งและดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับฟังก์ชั่นการรวมข้อมูล (IoT Data Share) และฟังก์ชั่นการแสดงผล Dashboard (IoT Data View) ในตัว ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม ควบคุมการรวมข้อมูลจำนวนมากจากหลายแหล่งในโรงงานเข้าไว้ในที่เดียว

Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory

2. IoT Data Share ซอฟต์แวร์การรวมข้อมูล

ซอฟต์แวร์สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์อัตโนมัติจำนวนมากเข้าด้วยกัน เพื่อรวบรวม ประมวล และบันทึกผลข้อมูล โดยการใช้งานฟังก์ชันสำเร็จรูปผ่านเทคโนโลยี ORiN ไม่ต้องเขียนโปรแกรมใหม่ 

Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory

3. IoT Data View โปรแกรมแสดงผลหน้าจอแบบเรียลไทม์

โปรแกรมแสดงผลข้อมูล Visualization แบบ Real-Time ซึ่งทำงานร่วมกับ IoT Data Share สามารถเข้าโปรแกรมผ่านเว็บเบราว์เซอร์ที่รองรับ เช่น Google Chrome, Microsoft Edge หรือ IE-11 เพื่อแสดงผลภาพของข้อมูลที่รวบรวมมาในรูปแบบที่ต้องการ เช่น กราฟ และ Label โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมบนอุปกรณ์แสดงผลต่าง ๆ เช่น Desktop PC, Laptop, หรือ Smart TV

Denso IoT Solution สำหรับ Smart Factory


ชมคลิป แนะนำ IoT Solutions

ข้อมูลเพิ่มเติม Factory IoT Solutions บริษัท สุมิพล คอร์ปอเรชั่น คลิก 

ปรึกษากับทีมวิศวกรเชี่ยวชาญเฉพาะได้ที่
Sumipol Corporation Limited
บริษัท สุมิพล คอร์ปอเรชั่น จำกัด
โทร: 0-2762-3000
อีเมล: [email protected]
เว็บไซต์: www.sumipol.com

 

#IoT Solution #Denso #IoT #Smart Factory #Industry 4.0 #โรงงานอัจฉริยะ #Sumipol