
“สหรัฐ-จีน” จับมือยุติสงครามการค้า! ตกลงนำเข้าสินค้าทั้งสองชาติเพิ่มขึ้น
สหรัฐ-จีน จับมือกันแล้ว หลังทั้งสองประกาศทำสงครามการค้าตอบโต้กันจนเป็นที่กังวลไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามทางจีนระบุว่า ข้อตกลงที่ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเกิด
สหรัฐ-จีน จับมือกันแล้ว หลังทั้งสองประกาศทำสงครามการค้าตอบโต้กันจนเป็นที่กังวลไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามทางจีนระบุว่า ข้อตกลงที่ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเกิด
เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ทส่วนตัว เครื่องแรกของโลก ได้เดินทางมาเปิดตัวที่ไทยแล้ว ในงานอินเตอร์แมคปีนี้ (16-19 พฤษภาคม ณ ไบเทค บางนา) โดยเครื่องที่ว่านี้ คือ เครื่องตัดพลังน้ำแรงดันสูง ProtoMAX®
เพื่อความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ สวทช. ได้ให้การสนับสนุนบริษัท ไทยอาร์แอนด์ดี โซลูชั่นส์ จำกัด ตามเทรนด์ Industry 4.0
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผย การค้าระหว่างไทย-เกาหลีใต้ขยายตัวต่อเนื่อง ในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีมูลค่าการค้าอยู่ที่ 2,290.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ของช่วงเวลาเดียวกันกว่าร้อยละ 20.6
WHA ประกาศลงนามในสัญญาผู้ถือหุ้นกับบริษัท ไออาร์พีซี จํากัด (มหาชน) เพื่อพัฒนา “นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง” สำหรับรดึงดูดนักลงทุนในสิบอุตสาหกรรมเป้าหมาย
แขนหุ่นยนต์มาทำงานบุกระดาษแม่พิมพ์เค้กแทนการใช้แรงงาน ณ โรงงานผลิตอาหาร GOYO Foods Industry ในประเทศญี่ปุ่น
ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับโดรนถ่ายภาพใต้น้ำ PowerVision Japan ประกาศวางจำหน่าย PowerDolphin ที่สามารถควบคุมได้ในระยะไกลถึง 1 กม. ทั้งยังเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็ว 5 เมตร/วินาที อีกด้วย
ไทยดึงฮ่องกงร่วมมือการค้า จัดตั้งสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกงในไทย ภายในสิ้นปี 2561 หวังเป็นศูนย์กลางของฮ่องกงในการทำกิจกรรมการค้าและลงทุนกับไทย
บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทในเครือจากบริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) เป็น “บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)”
ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกมีท่าทีแข็งกร้าวเพื่อเร่งการเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้า โดยในปี 2025 จีนตั้งเป้ารถยนต์ไฟฟ้า 7 ล้านคัน ในปี 2030 อินเดียจะมีรถยนต์ไฟฟ้า 10 ล้านคัน สำหรับประเทศไทยนั้นจะเป็นเช่นไร
แมชชีนเทคจัดแคมเปญเครื่อง HAAS รุ่น VF-2 และ VF-4 เครื่องกัด CNC แนวตั้งรุ่นยอดนิยมที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ในงานอินเตอร์แมค 2018 วันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ระบุ การค้าโลกเปลี่ยนไปจากเดิมมาก คนรุ่นใหม่ต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนการค้า อีคอมเมิร์ซก็เป็นหนึ่งในนั้น มั่นใจเศรษฐกิจขยายตัวแน่
ธุรกิจการบินกำลังมา! ไทย เอวิเอชั่น เปิดศูนย์ผลิตนักบินที่จังหวัดร้อยเอ็ด ในนาม “ไทย เอวิเอชั่น อะคาเดมี่ - สควอดรอน 101” เพื่อยกให้เป็นศูนย์กลางฝึกการบินแห่งใหม่ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคอินโดไชน่า
NIKKO KINZOKU ผู้ผลิตเหล็กหล่อทนความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ในญี่ปุ่น ได้ปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิตด้วยการนำหุ่นยนต์เข้ามาใช้ เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงาน
รี้ด เทรดเด็กซ์ รุก ตลาดอาเซียน เปิดตัว 4 งานใหม่ รับเทรนด์ความต้องการเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ภายใต้แบรนด์ RobotX มั่นใจขึ้นแท่นเจ้าตลาดอาเซียนแน่
สภาอุตฯ เข้าร่วมเปิดโครงการสาธิตการผลิตแบบลีนออโตเมชั่น (ITC) โดยมุ่งหวังให้ SMEs สามารถปรับตัวและพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลได้อย่างทันท่วงที โดยร่วมมือกับทางญี่ปุ่นภ…
บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผย นิคมนิคมอุตสาหกรรมเหมราชของบริษัทฯ เป็นหนึ่งพื้นที่เขต EEC แล้ว รวมได้รับอนุมัติทั้งสิ้น 9 แห่ง โดยจะมีบทบาทรองรับอุตสาหกรรมเป้าหมายในอนาคต
JFMA เผยยอดการสั่งซื้อเครื่องขึ้นรูปโลหะประจำเดือนเมษายน ปิดที่ 31,272 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 7.3% (M-o-M) หลังจากยอดลงลงต่อเนื่องถึง 3 เดือน ผลจากการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์
รายงานจากญี่ปุ่นเปิดเผย การคาดการณ์ผลการดำเนินงานของ 11 บริษัทคู่ค้าของ Honda คาด 8 แห่งสามารถทำกำไรได้ แม้เงินเยนแข็งตัวแต่ยอดสั่งซื้อจากจีนที่มากพอที่จะพยุงในจุดนี้ได้
นักธุรกิจเกาหลีใต้กว่า 30 รายบุกลงทุนในไทยหนุนอุตสาหกรรม 4.0 เกาหลีใต้มั่นใจจะมีกลุ่มนักธุรกิจเข้ามาลงทุนมากขึ้น หวังใช้โอกาสทางธุรกิจจาก EEC
Kowell Palletizing Robot โดย Mygrowtech เปิดตัวในงาน Manufacturing Expo 2025 หุ่นยนต์จัดเรียงพาเลท 4 แกน รองรับโหลด 40 กก. ติดตั้งง่าย ใช้งานได้ทันที เสริมประสิทธิภาพปลายสายการผลิต
รู้จัก SMT Robot, AGV/AMR และเครื่อง AOI จาก A.I. Technology เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในสาย SMT และคลังสินค้า พร้อมบริการหลังการขายจากผู้เชี่ยวชาญ
กกร. คาดเศรษฐกิจ ณ เดือนกรกฎาคม GDP ไทย โตต่ำสุด 1.5% เหตุบาทแข็งและการส่งออกครึ่งปีหลังเสี่ยงหดตัวกว่า 10% พร้อมแนะรัฐเร่งฟื้นเศรษฐกิจ-แก้ปัญหาหนี้ครัวเรือน
การนิคมอุตสาหกรรมฯ แต่งตั้ง ดร.สุเมธ ตั้งประเสริฐ เป็นผู้ว่าการคนใหม่ สนองนโยบายรัฐปราบนิคมผิดกฎหมาย ดันอุตฯ ไทยเข้าถึงโอกาส เพิ่มขีดความสามารถแข่งขัน
ดัชนี MPI เดือนพฤษภาคม 68 ขยายตัว 1.88% เป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน ผลจากอุตสาหกรรมยานยนต์ฟื้น การส่งออกขยายตัว และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ
สถาบันไทย-เยอรมัน เปิดรับสมัครผู้อำนวยการคนใหม่ นำทัพพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ เสริมแกร่งภาคอุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต เปิดรับสมัครถึง 4 กรกฎาคม 2568