ข่าวล่าสุด

บอร์กวอร์เนอร์ (BorgWarner) ฉลองเปิดโรงงานแห่งใหม่ที่นิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง)

บอร์กวอร์เนอร์ จัดพิธีเปิดโรงงานผลิตระดับเวิร์ลคลาสที่นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) ในเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) เพื่อผลิตเทอร์โบชาร์จเจอร์

EA เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย MINE Mobility ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 39

งานมอเตอร์โชว์ปีนี้ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เตรียมเปิดตัวโมเดลรถยนต์ไฟฟ้า MINE Mobility ฝีมือคนไทยด้วยกันถึง 3 รุ่น

โครงการเพิ่มขีดความสามารถ SMEs ในงาน Intermach 2018

เพื่อส่งเสริม SMEs ไทยให้เข้าสู่ยุค Industry 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มีการจัดงาน “อินเตอร์แมค 2018” อีกทั้งยังอยากให้ไทยกลายเป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก

นักลงทุนไทย-ต่างชาติ เริ่ม Market Sounding โครงการรถไฟไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน ใน EEC

ไทยรับฟังความเห็นนักลงทุนในโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน สำหรับโครงการในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ยอดสั่งซื้อเครื่องฉีดพลาสติกเดือนกุมภาพันธ์ สูงขึ้นกว่าปี 2017 ถึง 26.1%

JSIM และ JPM เผย ยอดออเดอร์เครื่องฉีดพลาสติก (Injection Molding Machine) ในเดือนกุมภาพันธ์ เพิ่มขึ้น 26.1% (M-o-M) โดยเฉพาะในส่วนของเครื่องฉีดขนาดมากกว่า 1,000 ตัน

ยอดผลิตรถยนต์ กุมภาพันธ์ 2561

นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ เปิดเผยจำนวนการผลิตรถยนต์ของประเทศ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 พร้อมชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น

“อุตตม” ถกเมติญี่ปุ่นพ.ค.นี้ ร่วมมือยกระดับนวัตกรรม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เผย เตรียมหารือความคืบหากับกระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ในเรื่องการพัฒนา SMEs ภายใต้ 3 โครงการ

ไทยติดร่างแหการค้าโลกป่วน ส่งออกระส่ำหยุดรับออเดอร์

สงครามการค้า "สหรัฐ-จีน กระทบทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าหรือส่งออก ประเทศไทยเจอปัญหาเต็ม ๆ ตอนนี้เตรียมจับตารอดูท่าทีและหยุดรับออเดอร์

Nissan ประกาศกร้าว ตั้งเป้าขายรถยนต์ไฟฟ้าล้านคันทั่วโลก ภายในปี 2020

Nissan ส่ง EV 8 รุ่นเข้าตลาดก่อนสิ้นปีงบประมาณ 2022 ตั้งเป้ายอดขายล้านคันต่อปี เป้าหมายของบริษัทในครั้งนี้มากกว่าตัวเลขในปัจจุบันถึง 6 เท่า

ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศสำหรับธุรกิจและอุตสาหกรรม เร่งปรับตัว นำเทคโนโลยีใหม่บุกตลาด

เครื่องปรับอากาศที่มีระบบฟอกอากาศและกำจัดกลิ่นกำลังเข้าสู่ตลาดใหม่อย่างสถานพยาบาล บ้านพักคนชรา หรือแม้แต่ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยมีผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายค่ายให้การผลักดัน

Wearable Devices คาด ตลาดโต 2 เท่าในปี 2021

ธุรกิจหลายประเภทกำลังเข้าสู่ตลาด Wearable Devices โดยมีเป้าหมายหลักเป็นอุตสาหกรรมก่อร้างและการแพทย์ โดย IDC Japan คาดมูลค่าตลาด Wearable Devices ในปี 2021 จะขยายตัวจากปี 2017 เกือบ…

งานทักษะฝีมือแรงงาน vs ความต้องการของอุตสาหกรรม

แรงงานคนยังจำเป็นอยู่หรือ เมื่อไทยจะก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 งานแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติไม่ได้มีแค่ต้องการโชว์ศักยภาพคนไทย แต่สามารถดึงดูดนักลงทุนให้มาลงทุนกับภาคอุตฯ ไทยได้

ปลื้ม ทูต WTO ของไทยผงาดขึ้นนั่งประธานองค์กรระงับข้อพิพาท WTO

ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เผยว่า เอกอัครราชทูตคณะผู้แทนถาวรไทยประจำองค์การการค้าโลก (WTO) และองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ได้รับเสียงสนับสนุนอย่างเป็นเอกฉันท์จากสมาชิก WTO 164 ประเท…

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เผย ยอดผลิต จำหน่ายและส่งออก กุมภาพันธ์ 2561

นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รักษาการรองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตฯเปิดเผยจำนวนการผลิต ยอดขายภายในประเทศ และการส่งออกรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2561

“อาลีบาบา” ชูธงลงทุนไทย เปิดแผน 3 โครงการความร่วมมือ

นักลงทุนต่างชาติสนใจลงทุนในอีอีซีขณะเดียวกันก็แนะว่ายังมีอะไรอีกหลายอย่างที่รัฐบาลไทยต้องพัฒนา เพื่อให้เกิดความน่าดึงดูดใจในการลงทุนมากขึ้น

"ออสซี่" จับมืออาเซียนหนุนภูมิภาคมั่นคงผนึก ศก.โต

ออสเตรเลียจัดประชุมสุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย เพื่อดันบทบาทของ ASEAN โดยเจรจาในหลายมิติ ทั้งความมั่นคงทางไซเบอร์ รวมถึงยังยินดีให้การสนับสนุนสำหรับโครงการ Smart City อีกด้วย

ประชุมสามัญสภาอุตฯ ประจำปี 2561

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดประชุมสามัญประจำปี 2561 ด้วยเรื่องการเลือกตั้งคณะกรรมการสภาอุตฯ และจะมีการเลือกตั้งประธานสภาอุตฯ คนใหม่ในวันที่ 9 เมษายน

สุมิพล ตัวแทนภาคอุตสาหกรรมการผลิต ร่วมเสวนา Go Thailand : ลงทุนเพื่ออนาคต

คุณจิระพันธ์ อุลปาทร ประธานกรรมการ บริษัทเครือสุมิพลฯ เผยในงานสัมมนา Go Thailand : ลงทุนเพื่ออนาคต (14 มี.ค. 2561) ว่า ในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ภาคอุตสาหกรรมทั้ง 10 S-curve จะ มีความต้อ…

JMBTA เผยยอด Order เครื่องจักรเดือนกุมภาพันธ์ สูงขึ้นกว่าปีที่แล้วกว่า 39.5%

JMBTA เผยยอดการสั่งซื้อเครื่องจักรในเดือนกุมภาพันธ์ พบว่ามีมูลค่าในการสั่งซื้อมากขึ้นกว่าเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 กว่า 39.5% คาดมียอดปิดการสั่งซื้อที่ดีแน่นอน