“เซเว่น-อีเลฟเว่น” ในญี่ปุ่น เตรียมปิดสาขาที่ไม่ทำกำไร ราว 1,000 แห่ง และปรับลดพนักงานจำนวน 3,000 คนภายใน 3 ปี ท่ามกลางการแข่งขันในอุตสาหกรรมค้าปลีกญี่ปุ่นที่สูงขึ้น หลังจากมีการปรับลดชั่วโมงการให้บริการมาแล้ว
การมาของ 5G, AI และ Cloud ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของการดำเนินธุรกิจทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจต้องปรับตัว การผสานนวัตกรรม Data Analytics และ AI สู่เครือข่ายอัจฉริยะที่ทำได้มากกว่า จึงเป็นสิ่งที่ต้องจับตามอง
“ฮอนด้า มอเตอร์” ประกาศปิดโรงงานในประเทศฟิลิปปินส์เดือนมีนาคมนี้ เหตุยอดขายลดฮวบ กระทบแรงงานกว่า 600 คน
ส.อ.ท. เผยจำนวนการผลิตรถจักรยานยนต์ในเดือน ก.พ. 2563 ลดลง 0.88% ส่งผลให้ภาพรวมของจำนวนการผลิตรถจักรยานยนต์ในปีนี้ 2 เดือนแรก ลดลง 2.43% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว
สำนักข่าวอุตสาหกรรม M Report เปิดรับสมัครพนักงานในตำแหน่ง Customer Service สนใจส่ง Resumeพร้อมใบสมัครได้ที่ [email protected] มาเป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนวงการอุตสหกรรมให้ก้าวไกลไปด้วยกัน
ในเดือนสิงหาคม 2563 กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ มีการส่งออกทั้งสิ้น 51,278.89 ล้านบาท ลดลง 27.80% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
ม.หอการค้าไทย เผย TCC Confidence Index เดือนธันวาคม 2565 อยู่ที่ 45.5 เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเดือนที่ 7 รับปัจจัยบวกจากการท่องเที่ยวฟื้นตัว
นางสาวชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานอาวุโส กลุ่มบริษัท ไทยซัมมิท กล่าวในงานสัมมนาประชาชาติธุรกิจ “THAILAND 2020 ก้าวข้ามพายุเศรษฐกิจ” ในหัวข้อ Next Chapter อุตสาหกรรมยานยนต์ โดย…
“ค่ายเอ็มจี” ลั่น ภายในปีนี้หรือไม่เกินต้นปี 64 ได้เห็นรถยนต์ปลั๊ก-อินไฮบริด ที่ผลิตจากโรงงานระยอง ออกสู่ตลาดประเทศไทยแน่นอน พร้อมแนะภาครัฐควรทำสถานีชาร์จรองรับอย่างจริงจัง
JETRO เผย ไทยเตรียมยื่นหนังสือแสดงเจตจำนงเข้าร่วม CPTPP ภายในเดือนเมษายน 2563 นี้
เชลล์ ประเทศไทย เปิดแผนการดำเนินงานหลักช่วงปี 63-65 ด้วยแนวคิดใหม่ #EnergyAmbition ‘พลังงานดี ชีวิตมีสุข’
Fuji Keizai จัดทำรายงานคาดการณ์ตลาดชิ้นส่วนระบบไฟฟ้ายานยนต์ ปี 2030 คาด มีมูลค่าในตลาดโลกรวม 42.55 ล้านเยน หรือราว 3.9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปี 2019 88.9%
สมอ. ย้ำเตือนผู้รับใบอนุญาต มอก. กว่า 10,000 ราย ต้องแสดง QR code รายละเอียดสินค้าคู่กับเครื่องหมาย มอก. ให้ประชาชนตรวจสอบได้
ไบโอเอทานอล พลังงานทางเลือกที่สะอาด ยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กำลังถูกยกระดับความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีผ่านความร่วมมือของบริษัทด้านยานยนต์
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ชวนผู้ประกอบการกลุ่ม Logistics Service Provider (LSP) เริ่มต้นพัฒนาธุรกิจเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (GO GREEN LEAN COST) สร้างมูลค่าจากแนวคิด Green Logistics
GS1 Thailand จับมือ Trade-Van Information Services ไต้หวัน, CAT Telecom เชื่อมสินค้าไทยสู่ e-Commerce ผ่านโครงข่าย Blockchain
มหาวิทยาลัยคุมาโมโตะได้ดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีรถบัสโดยสารด้วยการขับเคลื่อนจากพลังงานไฟฟ้า ทั้งยังสามารถลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจกอื่น ๆ ได้โดยจะเริ่มทำการทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์ 2561
บริษัท ปาร์คพลัส จำกัด ให้บริการที่จอดรถยนต์อัจฉริยะ “duo robot automatic parking” ครั้งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคมิลเลนเนียลพร้อมที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่ที่แท้จริงในคอนโด ไฮด์ สุขุมวิท 11
บทวิเคราะห์ ของการมาถึงของระบบ cashierless หรือ autonomous checkout จาก Amazon Go และ Standard cognition
หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ ตัวเลือกที่น่าจับตามอง ไม่จำเป็นต้องลงทุนเปลี่ยนแปลงสายการผลิต คาดทดแทนแรงงานได้ในอนาคต