งานทั่วประเทศว่าง 3 หมื่นอัตรา สมุทรปราการแชมป์ 5 พันตำแหน่ง

เผยข้อมูล 5 เดือนแรกของปี 2562 มีตำแหน่งงานว่ารวมทั้งประเทศ 34,817 คน มี 10 จังหวัดอันดับต้น ๆ ที่ขาดคนทำงาน จังหวัดสมุทรปราการ ตำแหน่งงานว่างสูงถึง 4,932 อัตรา

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ก.ค.62 ร่วงต่อเนื่อง ต่ำสุดในรอบ 22 เดือน

สรุปผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคประจำเดือนกรกฎาคม 2562 ปรับตัวลดลงต่อเนื่องอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 22 เดือน สะท้อนความกังวลทั้งต่อเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจโลก

บีโอไอเผยยอด 6 เดือนแรก มูลค่าการลงทุนเอฟดีไอเพิ่มกว่าเท่าตัว

บีโอไอเผยยอดขอรับส่งเสริมการลงทุนครึ่งแรกปี 2562 จำนวน 758 โครงการ มูลค่ากว่า 2.3 แสนล้านบาท เป็นการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายถึงร้อยละ 57 สอดรับยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม มิถุนายนและไตรมาส 2 ปี 2562

สศอ. เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนมิถุนายนหดตัว เหตุได้รับผลจากการค้าโลกชะลอตัว ทั้งยังส่งผลถึงดัชนีในไตรมาสที่ 2 ปรับตัวลดลงตาม

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม เดือนมิถุนายนปรับตัวลดลง เอกชนหวังรัฐออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครึ่งปีหลัง

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ เดือน มิ.ย. ปรับตัวลดลงจากเดือนก่อนหน้า เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าในการจัดตั้งรัฐบาล และปัญหาเงินบาทแข็งค่าส่งผลด้านลบต่อการส่งออก ขณะที่เอกชนเสนอรัฐ…

‘เวียดนาม’ มาแรง! ‘ไทย’ทำใจเสียแชมป์ตลาดเกาหลี

เวียดนามกวาดนักท่องเที่ยวเกาหลีไปครองได้สำเร็จ แซงหน้าประเทศไทยและฟิลิปปินส์ขึ้นเป็นแชมป์นักท่องเที่ยวเกาหลีเบอร์ 1 ของภูมิภาคอาเซียนไปเรียบร้อยแล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ เผย 5 วิธีคนไทยรับมือค่าครองชีพสูงขึ้น “ซื้อลอตเตอรี่” เพื่อเสี่ยงโชค ติด TOP 5

5 วิธี คนไทยใช้รับมือภาวะค่าครองชีพที่สูง อันดับ 1 นิยมลดค่าใช้จ่ายสินค้าฟุ่มเฟือย ขณะที่บางกลุ่มใช้วิธีลุ้นโชคจากการซื้อลอตเตอรี่ โดยมีอัตราเพิ่มขึ้นจากเดือนมิถุนายนปีก่อน