เปิดตัว “โรงงานแปรรูปกราไฟต์” แนวหน้าของประเทศไทย: MST Corporation Thai เป็นผู้นำ

เปิดตัว “โรงงานแปรรูปกราไฟต์” แนวหน้าของประเทศไทย: MST Corporation Thai เป็นผู้นำ

อัปเดตล่าสุด 18 ก.ย. 2566
  • Share :
  • 2,823 Reads   

MST Corporation Thai รับผลิตและแปรรูปกราไฟต์ สำหรับชิ้นส่วนในหลากหลายอุตสาหกรรมและอิเล็กโทรดกราไฟต์ที่ใช้ในงาน EDM โดยสามารถผลิตชิ้นงานที่มีความละเอียดได้ถึง ±5 ไมครอน

กราไฟต์ (Graphite) ซึ่งมักถูกขนานนามว่าเป็น "วัสดุมหัศจรรย์" ด้วยคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ กำลังอยู่ระหว่างการปฏิวัติในประเทศไทย MST Corporation Thai ผู้นำด้านอุตสาหกรรมนี้ได้เปิดประตูสู่โรงงานแปรรูปกราไฟท์เชิงนวัตกรรมที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมทั่วประเทศ เครื่องจักรที่ล้ำสมัยในโรงงานแห่งนี้กำลังกำหนดนิยามใหม่ของความแม่นยำและคุณภาพในการผลิตชิ้นส่วนกราไฟต์และอิเล็กโทรด โดยมีเกณฑ์ความแม่นยำที่น่าทึ่งที่ ±5 ไมครอน

เผยโฉมความลึกลับของกราไฟต์

กราไฟต์ประกอบด้วยอะตอมของคาร์บอนที่จัดเรียงเป็นชั้นในรูปแบบหกเหลี่ยมคล้ายกับรังผึ้ง มีลักษณะเฉพาะที่ผสมผสานกันอย่างโดดเด่น มีสีเทา-ดำ อ่อนตัวได้แต่ไม่ยืดหยุ่น กราไฟต์ทำหน้าที่เป็นตัวนำความร้อนและไฟฟ้าชั้นยอด โดยคงความเสถียรแม้ในอุณหภูมิที่แผดเผาสูงถึง 3,650°C ความยืดหยุ่นทางเคมีและการทนไฟที่ยอดเยี่ยมทำให้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่วัสดุทนไฟด้านโลหะวิทยาไปจนถึงการนำไฟฟ้า และจากการหล่อแม่พิมพ์ไปจนถึงไส้ดินสอธรรมดา

MST Corporation Thai ยกระดับการแปรรูปกราไฟต์ของไทย

MST Corporation Thai ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในด้านความแม่นยำและคุณภาพ ได้กลายเป็นโรงงานแปรรูปกราไฟต์ชั้นนำของประเทศไทย เพื่อผลิตชิ้นส่วนกราไฟต์ที่มีความแม่นยำซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่หัวจับขวดแก้ว แผ่นป้องกันรังสีเอกซเรย์ ขั้วต่อไฟฟ้า ชิ้นส่วนสมาร์ทโฟน ไปจนถึง CFRP 


และอีกกลุ่มผลิตภัณฑ์คือ อิเล็กโทรดกราไฟต์ที่ใช้ในงาน EDM 

Graphite Electrode คือ อิเล็กโทรดกราไฟท์สำหรับ EDM ที่ใช้ในการผลิตแม่พิมพ์ต่าง ๆ เหมาะสำหรับชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อน และชิ้นงานที่ต้องการพื้นผิวความละเอียดสูง ตั้งแต่ขนาดเกรน (Grain Size) จนถึง 20 ไมครอน


ภาพรวมภายในศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้

ในระหว่างการเยี่ยมชมโรงงานแห่งนวัตกรรมนี้ Mr. Satoshi Kawamoto ประธานบริษัท บริษัท เอ็มเอสที คอร์ปอเรชั่น ไทย จำกัด เปิดพื้นที่ 720 ตร.ม. ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม TIP 6 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ การแปรรูปกราไฟท์ต้องใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยและมาตรการควบคุมฝุ่นที่เข้มงวด ซึ่งจำเป็นต้องมีการลงทุนจำนวนมาก ซึ่งโรงงานแห่งนี้โดดเด่นด้วยเครื่องจักรแปรรูปกราไฟต์ 4 รุ่น รวมทั้งหมด 12 เครื่อง


1. Makino E3 Graphite Machining Center: ออกแบบมาสำหรับชิ้นงานขนาดเล็ก (450 x 350 x 250 mm.) มีความเร็วแกนหมุน 30,000 รอบต่อนาที รองรับการกัดที่หลากหลาย

 

2. Makino E33 Graphite Machining Center: ออกแบบมาสำหรับชิ้นงานขนาดใหญ่ (600 x 400 x 300 mm.) โดยสะท้อนถึงความสามารถของเครื่องจักรที่มีขนาดเล็กกว่าด้วยความเร็วแกนหมุน 30,000 รอบต่อนาที

 

3. OKK VP600 Machining Center: เครื่อง 5 แกนที่ออกแบบสำหรับกัดกราไฟต์โดยเฉพาะ ใช้สำหรับการกัดชิ้นงานขนาดใหญ่พิเศษ (1,100 x 610 x 460 mm.) และมีความเร็วแกนหมุน 20,000 รอบต่อนาที

 

4. FANUC α-D21MiA Machining Center: เครื่องนี้ได้ติดตั้งระบบควบคุมฝุ่นในระหว่างการกัดกราไฟต์ได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับชิ้นงานทั่วไปขนาด 600 x 350 x 250 mm.

 

การประกันคุณภาพ: ความมุ่งมั่นของ MST

ผลงานของ MST Corporation Thai ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนกราไฟต์ อิเล็กโทรดกราไฟต์ แม่พิมพ์กราไฟต์ ทุกชิ้นล้วนต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างพิถีพิถันโดยใช้เครื่องวัด 3 มิติของ Tokyo Seimitsu พร้อมด้วยใบรับรองการตรวจสอบชิ้นงานที่ครอบคลุม และสำหรับอิเล็กโทรดกราไฟต์ บริษัทรับประกันความสะดวกสบายของลูกค้าด้วยการส่งมอบชิ้นงานที่มีตัวจับยึดที่เข้ากันได้ (Jig) จาก Erowa หรือ 3R ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการติดตั้งบนเครื่อง EDM


เข้าร่วมการเดินทางกับ MST 

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการของ MST Corporation Thai กระบวนการนั้นง่ายมาก แชร์ไฟล์ 3D (1) Parasorid (.x_t),  (2) IGES (.igs),  (2) STEP (.stp) พร้อมระบุเกรดกราไฟต์และกำหนดการส่งมอบที่คุณต้องการ หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับเกรดกราไฟต์ ก็สามารถขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัทได้ เมื่อคำสั่งซื้อได้รับการอนุมัติ บริษัทจะดำเนินการผลิตและจัดส่งอย่างรวดเร็วภายใน 24-72 ชั่วโมง

การเยี่ยมชมโรงงานของ MST Corporation Thai เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของบริษัทในการสร้างความเป็นเลิศในการแปรรูปกราไฟท์ ด้วยชิ้นส่วนกราไฟท์คุณภาพสูงและแม่พิมพ์ที่มีความแม่นยำ MST Corporation Thai ได้สัญญาว่าจะยกระดับประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน และลดของเสียในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

แปดปีแห่งการเดินทาง MST Corporation Thai อยู่ในตำแหน่งที่จะเติบโตควบคู่ไปกับอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ เช่น ชิ้นส่วนยานยนต์ เทคโนโลยี EV การผลิตแบตเตอรี่ เครื่องปรับอากาศ เครื่องปริ้นเตอร์ บรรจุภัณฑ์อาหาร และอุปกรณ์ทางการแพทย์ อนาคตดูสดใสสำหรับบริษัทผู้บุกเบิกแห่งนี้ เนื่องจากบริษัทยังคงขับเคลื่อนนวัตกรรมและความเป็นเลิศในขอบเขตของการแปรรูปกราไฟต์อย่างต่อเนื่อง

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MST Corporation Thai คลิก

#MST #Graphite #Parts #Electrode #EDM #ชิ้นส่วนกราไฟต์ #แม่พิมพ์กราไฟต์ #Mreport #ข่าวอุตสาหกรรม