M Report
งานแสดงสินค้า

Glasstech & Fenestration Asia 2023 จัดแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมกระจกแบบครบวงจรในไทย วันที่ 29 พ.ย. ถึง 1 ธ.ค. 66

อัปเดตล่าสุด 11 ก.ค. 2566
  • Share :
  • 3,189 Reads   

MMI Asia บริษัทในเครือของ ‘Messe München’ องค์กรที่เชี่ยวชาญการจัดงานการประชุมและแสดงสินค้าระดับโลกจากเยอรมนี ซึ่งมีตัวแทนในต่างประเทศกว่า 70 แห่งทั่วโลก เตรียมจัดงาน Glasstech & Fenestration Asia 2023 ซึ่งเป็นที่สุดแห่งงานการประชุมและแสดงสินค้าที่รวบรวมองค์กรผู้ผลิตกระจกอาคารแบบครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะจัดขึ้น ณ ประเทศไทยในช่วงปลายปีนี้

Glasstech & Fenestration Asia 2023 เป็นงานนิทรรศการที่จะนำเสนอสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการและสมาคมอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีกระจกและผนังสวนหน้าอาคาร (Facade) ระดับโลก นอกเหนือจากการเข้าร่วมจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหลายพันคนแล้ว ยังมีตัวแทนอีกหลายร้อยคนจากองค์กรการค้าระดับโลกที่เกี่ยวข้องและเป็นพันธมิตรในอุตสาหกรรมนี้จะได้พบปะกันในบรรยากาศที่เอื้อต่อการเจรจาธุรกิจ โดยภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และพบกับโซลูชันด้านสถาปัตยกรรม เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้าและตอบสนองความต้องการในอนาคตของอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีกระจกและ Façade ซึ่งได้มีตัวแทนชั้นนำระดับประเทศและระดับโลกตกลงเข้ามาร่วมงานนี้แล้วหลายราย ได้แก่ MMI Asia, Singapore Glass Association, หอการค้าเยอรมัน-ไทย, สมาคมพ่อค้ากระจกไทย, สมาคมสถาปนิกสยาม, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) เป็นต้น ที่จะนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพของอุตสาหกรรมกระจกและ Facade แบบครบวงจร โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตของภูมิภาค

ข้อมูลการจัดงาน Glasstech & Fenestration Asia 2023 คลิก 

ส่วนเหตุผลของการจัดงาน Glasstech Asia 2023 ในไทยนั้น ตัวแทนจาก MMI Asia ได้ให้เหตุผลว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางทางเศรษฐกิจที่มีความยืดหยุ่นที่สุดในอาเซียน ซึ่งนิทรรศการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกระจกและพันธมิตรร่วมอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญสำหรับการลงทุนในอุตสาหกรรมกระจกและเทคโนโลยี Fenestration

นอกจากนี้ ในภูมิภาคอาเซียนยังมีความต้องการใช้งานกระจกที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลไทยได้ผลักดันเศรษฐกิจแบบ BCG (Bio-Circular-Green Economy) รวมไปถึงการพัฒนาแบบยั่งยืนในมิติต่างๆ ซึ่งเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญในอุตสาหกรรมกระจกและ Facade

ไม่เพียงเท่านั้น การกำหนดระเบียบและมาตรฐานอาคารและการก่อสร้างที่ทันสมัย ส่งผลให้อุตสาหกรรมเกี่ยวกับกระจกมีโอกาสเติบโตสูงขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ ด้วยเหตุนี้ การจัดงาน Glasstech & Fenestration Asia 2023 ในประเทศไทย จึงเป็นโอกาสที่ดีและเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมกระจกและเทคนิค Facade ในภูมิภาคอาเซียนนี้ จะเป็นงานที่รวบรวมผู้ผลิตและผู้ให้บริการโซลูชันที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมกระจก Facade และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง นับเป็นการร่วมมือกันเพื่อให้ธุรกิจกระจกในภูมิภาคอาเซียนจะได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วและแข็งแกร่ง

เตรียมพบกับงาน Glasstech Asia 2023 ได้ในวันที่ 29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2566 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจสามารถจองบูธและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/bookgta2023