1902320114-00: Cerathai อัครินทร์ เหมอยู่ ผู้บริหารเซราไทย

Digital Marketing ในภาคอุตสาหกรรมโลหะการ

อัปเดตล่าสุด 1 มี.ค. 2562
  • Share :
  • 1,185 Reads   
Digital Marketing  หนึ่งในเครื่องมือสื่อสารสำคัญและมีประสิทธิภาพสูงในยุคดิจิทัล  เช่นนี้ ทำให้ภาคอุตสาหกรรมโลหะการก็ต้องปรับตัวเช่นกัน รวมถึง “คุณอัครินทร์ เหมอยู่” ผู้บริหารรุ่นใหม่จาก Cerathai Co., Ltd. บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องจักรแบรนด์ชั้นนำจากเกาหลีใต้ เครื่องมือตัดเจาะโลหะ อุปกรณ์โรงงาน รวมถึงโซลูชันที่ตอบโจทย์ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ได้นำ Digital Marketing มาใช้อย่างได้ผล ในการทำประชาสัมพันธ์และโฆษณาให้เข้าถึงผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม โดยเฉพาะช่องทางไลน์ที่ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และมีความรวดเร็วในการติดต่อสื่อสาร 
 
นอกจากนี้ ยังทำประชาสัมพันธ์และโฆษณาผ่านเว็บไซต์ “M Report” ซึ่งเป็นสำนักข่าวออนไลน์เพื่ออุตสาหกรรมการผลิตโลหะการ คุณอัครินทร์กล่าว “แม้ว่าจะเป็นช่องทางใหม่ในการสื่อสารกับนักอุตสาหกรรม แต่ด้วยคอนเทนต์เฉพาะด้านที่น่าสนใจและให้ประโยชน์ต่อการทำธุรกิจในแวดวงโลหะการ ส่งผลให้สินค้าของเซราไทยที่ลงโฆษณาบนเว็บไซต์ mreport.co.th และช่องทางโซเชียลมีเดีย @MreportTH ได้รับการตอบรับจากลูกค้าและสร้างเซลล์ลีดกลับมา ให้บริษัทฯ” 
 
สำหรับมุมมองเกี่ยวกับ Digital Marketing ต่อวงการอุตสาหกรรมนั้น คุณอัครินทร์เผยว่า “ในปัจจุบัน Digital Marketing นั้นมีความสำคัญมาก เพราะผู้คนต่างสื่อสารกันผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนั้น การทำ Digital Marketing จึงเป็นช่องทางที่จะสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรง ง่ายต่อการเข้าถึง สะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก อีกทั้งในยุคนี้มีคนใช้สื่อออนไลน์เพิ่มมากขึ้นทุกวัน แน่นอนว่าในโลกไซเบอร์ที่ทุกคนสามารถสื่อสารกันได้อย่างอิสระ การทำ Digital Marketing จะช่วยให้สินค้าหรือบริการ เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลกออนไลน์”
 
เกี่ยวกับ บริษัท เซราไทย จำกัด

ศูนย์รวมเครื่องจักร เครื่องกลึง CNC เครื่องมือตัดเจาะ และสินค้าอุตสาหกรรมชั้นนำจากทั่วโลก ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1992 จนปัจจุบันบริษัทฯ มีรายได้ต่อปีอยู่ที่ 300 ล้านบาทโดยเป็นผู้นำเข้า จัดจำหน่าย และให้บริการหลังการขาย รวมถึงการจัดฝึกอบรมความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อการผลิตแบบ High Productivity แก่นักอุตสาหกรรม ทั้งกลุ่มยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ อากาศยาน อุปกรณ์การแพทย์ และบรรจุภัณฑ์ 

สำหรับผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่เซราไทยมีความเชี่ยวชาญพิเศษ ได้แก่ 

  • เครื่องจักร เครื่องกลึง CNC จากเกาหลีใต้ อาทิ Hyundai Kia Machine, Hyundai Wia และ Hanwha Tech 
  • เครื่องมือตัดเจาะโลหะ อาทิ Kyocera, Korloy , Vargus, Ozaki , ShinIl
  • อุปกรณ์โรงงาน อาทิ Shaviv, OPK, De-Sta-co, Environ 
  • โซลูชันอัตโนมัติ ซึ่งเป็น Cobot หรือ Collaborative Robot สามารถทำงานร่วมกับคนได้อย่างเป็นมิตร
  • การผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุด้วยเครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติ (Additive Manufacturing: AM) อาทิ Renishaw AM Machine, HP Metal Jet 3D Printing