
หลังฝ่าวิกฤตหลายปี Huawei จีนกลับมาทำรายได้แตะจุดสูงสุดอีกครั้ง
Huawei กลับสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง! หลังจากเผชิญมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีชิป ซอฟต์แวร์ และธุรกิจยานยนต์อัจฉริยะ ทำให้รายได้ในปี 2024 ทะลุ 860,000 ล้านหยวน
Huawei กลับสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง! หลังจากเผชิญมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีชิป ซอฟต์แวร์ และธุรกิจยานยนต์อัจฉริยะ ทำให้รายได้ในปี 2024 ทะลุ 860,000 ล้านหยวน
สถาบันยานยนต์ จัดอบรมหลักสูตรระบบขับเคลื่อนสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า Drive System for Electric Vehicles วันที่ 22 - 23 พ.ค. 68 ณ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี คลองหก ปทุมธานี **มีค่าอบรม 4,280 บาท**
งานแสดงสินค้าเพื่อคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ AGEING THAILAND 2025 พบกับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้พิการในงาน สร้างโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ ขอเชิญเข้าร่วมใน วันที่ 24-26 เมษา…
สถาบันยานยนต์ ชวนเข้าร่วมฝึกอบรม 14 หลักสูตรด้านยานยนต์ไฟฟ้า ประจำปี 2568 สำหรับผู้ประกอบการและบุคคลทั่วไปที่สนใจ
เข้าร่วมหลักสูตรอบรม “พื้นฐานเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าและความปลอดภัย” วันที่ 29-30 พ.ค. 2568 ที่สถาบันยานยนต์ กรุงเทพฯ เรียนรู้ระบบ HEV, PHEV, BEV ความปลอดภัย และการกู้ภัยในรถยนต์ไฟฟ้า
depa ผนึกกำลังกลุ่มดิจิทัล ส.อ.ท. เปิดรับสมัครโครงการ ISO/IEC 29110 ปี 2568 ยกระดับมาตรฐานซอฟต์แวร์ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย
TMA เปิดเวทีประกวดรางวัลเทคโนโลยีด้านเครื่องจักรกล 2568 สมัครฟรี! ชิงโล่รัฐมนตรี พร้อมโอกาสเผยแพร่ผลงานผ่านเวทีภาครัฐ
Mitsubishi ร่วมมือ Foxconn เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model B บุกตลาดออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ หวังแข่งค่ายรถจีนและลดต้นทุนการพัฒนา
Tesla ประกาศแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าราคาจับต้องได้ และ Robotaxi ในปี 2025 แม้รายได้ไตรมาสแรกลดลง พร้อมรับมือแรงกดดันจากตลาดและภาษีนำเข้าจีน-สหรัฐฯ
Intel เตรียมปลดพนักงานกว่า 20% ภายใต้ซีอีโอคนใหม่ เพื่อลดขั้นตอนการบริหารและฟื้นฟูความสามารถในการแข่งขัน
ร่วมสัมมนาฟรี “Digital IoT x Automation for Manufacturing” วันที่ 9 พ.ค. 68 ที่สถาบันไทย-เยอรมัน เรียนรู้ IoT + Automation ทดลองใช้งาน Node-RED พร้อมรับสิทธิประโยชน์ทางภาษีสำหรับธุรกิจ
เดือนมีนาคม 2568 มียานยนต์ประเภทไฟฟ้า (BEV) จดทะเบียนใหม่มีจำนวน 9,905 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคมปีที่แล้ว 33.20% HEV เพิ่มขึ้น 4.92% และรถ PHEV เพิ่มขึ้น 132.65%
ร่วมฟังวิสัยทัศน์จากค่ายรถยนต์ชั้นนำระดับโลกในงาน BOI Symposium 2025 วันที่ 14 พ.ค. 68 ที่ไบเทค เจาะลึกโอกาสการลงทุนและนวัตกรรม xEV ไทย
หลักสูตรพื้นฐานเทคโนโลยียานยนต์อัตโนมัติและเชื่อมต่อ จัดโดยสถาบันยานยนต์ วันที่ 27 พ.ค. 68 ที่กล้วยน้ำไท เรียนรู้ระบบเซนเซอร์ สถาปัตยกรรม CAN BUS และ C-V2X สมัครด่วน รับจำนวนจำกัด
ร่วมอบรม “MACHINE BALANCING ลดการสั่น เสียงดัง ความเสียหายที่ไม่จำเป็น” วันที่ 20-21 พ.ค. 68 ที่สถาบันไทย-เยอรมัน คอร์สสุดคุ้มแห่งปี สำหรับช่างซ่อมบำรุง และผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเครื่องจักรหมุน