ชมโซลูชันอัตโนมัติ Cobot ทำงานร่วมกับเครื่องจักร HAAS ที่โรงงาน O.E.I

อัปเดตล่าสุด 1 มิ.ย. 2566
  • Share :
  • 697 Reads   

กลุ่มบริษัท O.E.I. ผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะรายแรก ๆ ของประเทศไทย ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 6 บริษัท และพนักงานกว่า 500 คน กำลังเร่งนำโซลูชันอัตโนมัติเข้ามายกระดับประสิทธิภาพการผลิต  

โดย คุณศิรพรรณ อ่อนอรรถ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท O.E.I. ได้เล่าถึงสายการผลิตทั้งหมดมี 4 แห่ง ซึ่งโรงงาน O.E.I. Parts เป็นไลน์การผลิตหลักที่รับผิดชอบ “งานกลึง” มีเครื่องจักร CNC ที่หลากหลาย เช่น Machining Center, CNC Auto Lathe รวมถึงผลิตชิ้นงานที่ส่งตรงให้กับลูกค้า และงานที่รับมาจากบริษัทร่วมลงทุนเพื่อมาทำกระบวนการต่อไป 

สำหรับการนำ Automation มาใช้ในการผลิตนั้น ทาง O.E.I. ได้วางให้เป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญที่ต้องเพิ่มระบบออโตเมชันเข้าไปในไลน์ผลิตเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการผลิต ไม่ว่าจะเป็นงานกลึง งานปั๊ม และงาน cold forced เป็นต้น 

ซัพพลายเออร์หลักที่ให้บริการด้านเครื่องจักรในสายการผลิตให้กับ O.E.I. มายาวนานก็คือ บริษัท แมชชีนเทค จำกัด (Machine Tech) โดยครั้งนี้ได้แนะนำโซลูชัน load / unload ชิ้นงานอัตโนมัติด้วย Cobot ทำงานร่วมกับเครื่องจักร HAAS ทำให้สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้ 15%, รักษาคุณภาพของชิ้นงาน ลด NG, ลดต้นทุนแรงงาน, และยังสามารถขอรับสิทธิประโยชน์จากบีโอไอได้อีกด้วย  

ชมโซลูชันอัตโนมัติ Cobot ทำงานร่วมกับเครื่องจักร HAAS ที่โรงงาน O.E.I ได้ที่คลิปนี้

รู้จักกับ Machine Tech เพิ่มเติม คลิก

สนใจสอบถามและปรึกษาเกี่ยวกับโซลูชันอัตโนมัติบนเครื่อง cnc ติดต่อ Line@machinetech
Machine Tech Co., Ltd.
บริษัท แมชชีนเทค จำกัด

Tel. 02 726 7191-5
Facebook/Haas Thailand
Facebook/MachineTech
www.machine-tech.co.th

 

#oeiparts #MachineTech #HAAS #cobot #Mreport #TheSolution