ชมคลิป ลดคาร์บอน ไม่ใช่แค่โลกสวย แต่เป็นต้นทุนที่เราต้องแบกรับ

รู้หรือไม่ว่า ทำไมช่วงหลังนี้ บริษัทต่าง ๆ หันมาออกนโยบายและมาตรการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หลายคนคงคิดว่าเป็นเพียงเรื่องของสิ่งแวดล้อม จะเป็นแค่นั้นจริงหรือ คลิปนี้มีคำตอบ

ชมคลิป เจาะรูเร็วขึ้น 10 เท่า แบบมืออาชีพ ด้วย TaeguTec DRILL-RUSH P+

มืออาชีพอย่าง TaeguTec นำเสนอชุดหัวเจาะ DRILL-RUSH รุ่น P+ ทำให้งานเจาะเป็นเรื่องง่าย เร็ว และได้รูเจาะคุณภาพเยี่ยม ใช้แทนการเจาะด้วยดอกสว่าน HSS หรือดอกสว่านไฮสปีด แบบดั้งเดิม

ชมคลิป ของแพง สินค้าขึ้นราคา เรื่องใกล้ตัวที่ต้องติดตาม

เมื่อเงินในกระเป๋าซื้อสินค้าได้น้อยลง เพราะข้าวของต่าง ๆ มีราคาแพงขึ้น ทั้งที่เศรษฐกิจไม่ดี หรือเรายากจนกว่าเดิม แล้วเคยสงสัยกันไหมว่า สถานการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร คลิปนี้มีคำตอบ

ชมคลิป ฟ็อกซ์คอนน์ จับมือ ปตท. ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

จากการบรรลุข้อตกลงหุ้นส่วนระหว่าง Foxconn และ PTT เพื่อรุกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา สร้างความสนใจให้คนไทยอยากรู้จักฟ็อกซ์คอนน์มากยิ่งขึ้น ติดตามในคลิปนี้ครับ

ชมคลิป ชิปขาดตลาด กระทบโรงงานรถยนต์ต้องหยุดผลิต

แม้ว่าช่วงปลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมยานยนต์จะเริ่มฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิดขึ้นมาบ้าง แต่ใครจะคิดว่า จะต้องเจอปัญหาอีกหลายด้านจนทำให้เกิดการขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

ชมคลิป กัดขึ้นเกลียวชิ้นส่วน-แม่พิมพ์ ไม่หักคารูเจาะ ต้อง TaeguTec TS-THREAD เท่านั้น

TS-THREAD หัวกัดรุ่นใหม่ที่จะทำให้คุณสามารถกัดขึ้นเกลียวชิ้นส่วน-แม่พิมพ์ได้ทันทีหลังการเจาะรูอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องยกงานลงจากเครื่องจักร

ชมคลิป ธุรกิจที่น่าสนใจ 2564 รับอานิสงส์โควิด สินค้าอะไรขายดี

การระบาดของโควิดทำให้สภาพแวดล้อมหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป ผู้คนปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์สู่ New Normal สร้างโอกาสให้หลายธุรกิจ ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก ทีวี สมาร์ทโฟน 5G

ชมคลิป เปิดแผนยุทธศาสตร์ยานยนต์ไฟฟ้าไทย จะเกิดอะไรขึ้นอีก 10 ปีข้างหน้า

เปิดแผนยุทธศาสตร์ยานยนต์ไฟฟ้าไทย กับเป้าหมายระยะใกล้ในปี 2568 ตั้งเป้าราคาขายรถอีวีเทียบเท่ารถที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เพื่อดันการใช้รถอีวีให้ได้ 1.055 ล้านคัน

ชมคลิป วิศวกรสาวยุคใหม่ TaeguTec ปฏิวัติงานกัดบ่าฉาก “ใช้ MILL-SFEED แทนดอกกัดเอ็นมิลคาร์ไบด์แบบดั้งเดิม”

กัดบ่าฉากด้วย MILL-SFEED จาก TaeguTec แทนดอกกัดเอ็นมิลคาร์ไบด์แบบดั้งเดิม ยกระดับการแข่งขันที่เหนือชั้นให้กับธุรกิจของคุณ

ชมคลิป ตีให้แตก ทำไมหลายประเทศเร่งผลักดันใช้ “โดรนขนส่งสินค้า”

วันนี้ธุรกิจ e-Commerce เติบโตอย่างรวดเร็ว รัฐบาลในหลายประเทศกำลังพิจารณาใช้โดรนขนส่งสินค้าทางอากาศทั้งแบบ B2C และ B2B จับตาความเคลื่อนไหวนี้

ชมคลิป ปรับกม. คุมโรงงานปล่อยมลพิษอากาศ ติดเซนเซอร์ รายงานผล 24 ชม.

CEMS คือ เครื่องตรวจวัดมลพิษทางอากาศจากปล่องฯ ซึ่งกำลังถูกติดตั้งในหลายโรงงานทั่วประเทศ รับประกาศกระทรวงฯ ฉบับปรับปรุง ที่จะบังคับใช้เร็ว ๆ นี้

ชมคลิป เขย่าวงการ ญี่ปุ่นชัดเจน “เลิกขายรถยนต์เบนซิน” ภายในปี 2040

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศนโยบายยุติการขายรถยนต์เบนซินภายในประเทศ ช่วงปี 2030 - 2040 เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และกระตุ้นอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า

ชมคลิป หลังโควิดรายใหม่ไม่ลด ผลสำรวจชี้ ธุรกิจประเมินฟื้นตัวปี 2022

สถานการณ์โควิดน่าห่วง รัฐบาลญี่ปุนยกเลิกนโยบายสนับสนุนการท่องเที่ยว ห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ผลสำรวจธุรกิจญี่ปุ่นรับมือโควิดปีนี้เน้น WFH, Remote Working