ENMX จาก YG-1 สำหรับงาน High Feed Milling ใช้งานได้หลากหลาย ให้ผลผลิตสูง

หัวกัดและเม็ดมีดสำหรับงาน High Feed Milling ซีรีย์ ENMX จาก YG-1 ที่ใช้งานได้หลากหลาย ให้ผลผลิตสูง และกัดงานได้อย่างเสถียร เหมาะกับงานผลิตแม่พิมพ์และชิ้นส่วน รวมถึงนำไปประยุกต์ใช้ในงานขึ้นรูปวัสดุ

‘Smart Farming’ การปฏิวัติทางเทคโนโลยี พลิกโฉมภาคเกษตร [ M Report Podcast EP28 ]

คลิปนี้จะแนะนำ "เทคโนโลยีออโตเมชัน" ที่เข้าพลิกโฉมภาคเกษตรสู่ Smart Farming ซึ่งเป็นการเกษตรสมัยใหม่ที่มีความแม่นยำสูงและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ผลผลิตต่อพื้นที่เพิ่มขึ้น

3 ความเปลี่ยนแปลงใหญ่ของอุตสาหกรรมการผลิตญี่ปุ่น [ M Report Podcast EP28 ]

คลิปนี้จะมาไขประเด็น “สามความเปลี่ยนแปลงใหญ่ของอุตสาหกรรมการผลิต” ซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นได้ขมวดปมไว้ผ่านสมุดปกขาว ฉบับ Monodzukuri 2022

Röders RACECUT ที่สุดของความเร็วในการกัดงาน

หากคุณต้องการ “เดินกัดงานด้วยความเร็วสูง” พร้อมกับ “ควบคุมคุณภาพชิ้นงานค่าความละเอียดระดับ 1-2 ไมครอน” แล้วโซลูชันนี้สามารถเป็นไปได้ไม่ยากบนเครื่อง Röders ที่มีฟังก์ชัน RACECUT

เม็ดมีดกลึงเล็กลง แต่ควบคุมเศษและช่วยลดงานเสียได้ดีขึ้น ISO-EcoTurn จาก Tungaloy

ISO-EcoTurn ซีรีส์ จาก Tungaloy ที่พัฒนาเม็ดมีดให้มีขนาดเล็กกว่ามาตรฐานทั่วไป แต่ความหนายังคงเดิม สามารถกินลึกได้สูงถึง 3 มม.

CHASE 4 MILL ตัวเดียวจบทุกงานกัดฉาก

CHASE 4 MILL หัวกัดปาดฉากพร้อมเม็ดมีดสองด้าน 4 คมตัด ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง ทำให้ปัจจุบัน TaeguTec ได้เพิ่มขนาดเม็ดมีดให้หลากหลาย โดยขนาดเล็กสุด 8 มม. ครอบคลุมทุกการใช้งานกัดบ่าฉาก

แนวโน้มการทำงานแบบ Remote Work ในอุตสาหกรรมการผลิต [ M Report Podcast EP27 ]

Podcast EP นี้ พาสำรวจบริษัทญี่ปุ่นในอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่งมีทั้งบริษัทที่นำแนวทางการทำงานแบบ Remote Work มาใช้อย่างจริงจัง และบริษัทที่ยังให้ความสำคัญกับการทำงานในวิถีเดิมอยู่ ติดตามได้ในคลิปครับ

iGroove เทคโนโลยีล่าสุด ลดการใช้ลวดไวร์คัทได้ถึง 30% สิทธิบัตรเฉพาะจาก Sodick บนเครื่อง Wire-cut EDM

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “iGroove” นวัตกรรมการตัดลวดแบบหมุนรอบตัว สิทธิบัตรเฉพาะจาก Sodick บนเครื่อง Wire-cut EDM ที่ช่วยลดการใช้ลวดไวร์คัทลงได้ถึง 30% และยังตัดงานได้เร็วขึ้น 10-20%

HYUNDIA WIA เครื่องกลึง CNC แบรนด์ดังจากเกาหลี ให้ความคุ้มค่าสูงสุด

เครื่อง HYUNDIA WIA SE2200 ซีรี่ย์ เป็นเครื่องกลึง CNC แบบ Turret ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด สปินเดิลมีความเร็วสูง ฐานเครื่องแข็งแกร่งให้ความเสถียรสูง ขนาดกะทัดรัด ทำให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น

ดอกสว่านคาร์ไบด์ 3 ฟัน เจาะได้แม่นยำ ให้ประสิทธิภาพสูง WSC Drill Series จาก Iwata Tool Thailand

WSC Drill Series จาก Iwata Tool Thailand ดอกสว่านคาร์ไบด์ 3 ฟัน มีความแม่นยำและประสิทธิภาพการเจาะที่สูง เหมาะสำหรับวัสดุกลุ่มเหล็กกล้าและโลหะผสมทั่วไป

‘ฉีดพลาสติก’ ด้วย Sodick V-LINE ให้ความเสถียรสูงสุด

เครื่องฉีดพลาสติกระบบ V-Line นวัตกรรมที่เป็นลิขสิทธิ์ของ Sodick มีความเสถียรสูงสุด โดย V-Line ได้ปฏิวัติแนวคิดในการออกแบบระบบฉีดพลาสติกที่แตกต่างจากเครื่องฉีดทั่วไป มาหาคำตอบในคลิปนี้ครับ

เข้าถึงข้อมูลการวัดได้รวดเร็ว ควบคุมคุณภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วย ZEISS PiWeb

ZEISS PiWeb ซอฟต์แวร์ที่เชื่อมต่อทุกข้อมูลการวัดได้รวดเร็ว เพื่อนำมาวิเคราะห์และประมวลผลเป็นข้อมูลเชิงลึก แสดงผลในรูปแบบกราฟิกที่ดีที่สุด มาพร้อม Mobile Application

5 เทรนด์ Metaverse กระทบ ‘อุตสาหกรรมการผลิต’ [ M Report Podcast EP24 ]

ในคลิปนี้จะขยายภาพให้เห็น 5 เทรนด์ Metaverse ที่จะถูกนำมาใช้และกระทบต่ออุตสาหกรรมการผลิตมีอะไรบ้าง เพื่อภาคธุรกิจจะได้เตรียมตัวกันไว้ครับ

Tungaloy ปฏิวัติงานเจาะรูขนาดเล็กที่สุดในโลก DrillMeister และ AddmeisterDrill ที่เปลี่ยนหัวได้

ดอกสว่าน DrillMeister และ AddmeisterDrill เทคโนโลยีจาก Tungaloy มาปฏิวัติงานเจาะรูที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกถึง 4 มม. ขยายช่วงการเจาะรูไปถึง 25.9 มม. ที่เปลี่ยนหัวได้

ลบครีบภายในรูตัดผ่านได้ไวกว่าเดิมถึง "4 เท่า" ด้วย XEBEC Back Burr Cutter และ โปรแกรม XEBEC Path

XEBEC Back Burr Cutter และ โปรแกรม XEBEC Path เป็นเครื่องมือที่จะทำให้งานลบครีบของคุณเป็นเรื่องง่าย แถมงานที่ได้ยังมีคุณภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญคือสามารถทำงานได้เร็วกว่าทูลช…