Foxconn จับมือ Nvidia สร้าง “โรงงาน AI”

Foxconn ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตามสัญญาจ้างรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศสร้าง “โรงงาน AI” ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลระดับใหม่ โดยใช้ชิปและซอฟต์แวร์ Nvidia สำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ รวมถึงรถยนต์ไร้คนขับ

Tesla จะยืนหนึ่งหรือไม่ เมื่อ Toyota ดันรถยนต์ไฟฟ้าวิ่งได้ 1,000 กม.

เบอร์หนึ่งอย่าง “เทสลา” อาจมีปัญหากับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าของ “โตโยต้า” ที่มีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนเกมได้ โดยวางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ 1,000 กิโลเมตร ใช้เวลาชาร์จน้อยกว่า 20 นาที ภายในปี 2026

โอกาสดีของผู้ส่งออกยานยนต์ไทย 'ศรีลังกา' ยกเลิกมาตรการห้ามนำเข้ารถบรรทุก | ข่าวอุตสาหกรรม

ศรีลังกายกเลิกมาตรการห้ามนำเข้ารถบรรทุกและยานยนต์ขนาดใหญ่จากต่างประเทศ ถือเป็นโอกาสดีของผู้ส่งออกยานยนต์ไทย เจาะตลาดส่งออกยานยนต์ไปศรีลังกาได้มากขึ้น

ชี้ 4 กลุ่มสินค้าส่งออก ที่ยังโตได้อีกในตลาดเอเชียกลาง | ข่าวอุตสาหกรรม

สินค้าไทยที่มีโอกาสเจาะตลาดเอเชียกลาง กลุ่มรถยนต์ - ยางยานพาหนะ” เป็นสินค้าดาวเด่น มีโอกาสส่งออกและขยายตลาด ขณะที่คอมพิวเตอร์ - เครื่องปรับอากาศ เป็นสินค้าศักยภาพ

สถาบันยานยนต์ เปิดอบรม 5 หลักสูตร ยานยนต์ไฟฟ้า เดือนกันยายน-ตุลาคม 2566 | ข่าวอุตสาหกรรม

สถาบันยานยนต์ ชวนเข้าร่วมฝึกอบรม 5 หลักสูตรเดือนกันยายน-ตุลาคม 2566 ด้านยานยนต์ไฟฟ้า สำหรับผู้ประกอบการและบุคคลทั่วไปที่สนใจ

3 อันดับ บริษัทญี่ปุ่น ใช้งบวิจัย R&D มากที่สุด | ข่าวอุตสาหกรรม

การใช้จ่ายด้าน R&D ของบริษัทญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในรอบ 14 ปี โดย Toyota เป็นผู้นำที่ 1.24 ล้านล้านเยน จากการสำรวจบริษัท 154 แห่งพบว่าในปีงบประมาณ 2023 เพิ่มขึ้น 6.8% เมื่อ…

ตัวเลขลงทุนเครื่องจักรกล กรกฎาคม 2566 ตอกย้ำเศรษฐกิจซบเซาทั่วโลก | ข่าวอุตสาหกรรม

JMTBA รายงานยอดสั่งซื้อเครื่องจักรกลญี่ปุ่นจากทั่วโลกในเดือนสิงหาคม 2023 มีมูลค่ารวม 114,760 ล้านเยน (769 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 0.4% จากเดือนก่อนหน้า และเป็นเดือนแรก หลังการเ…

SURFCOM TOUCH 50 วัดความหยาบผิวได้ "ง่าย และ แม่นยำ" ให้ความละเอียดสูงถึง 0.1 นาโนเมตร จาก ACCRETECH

SURFCOM TOUCH 50 จาก ACCRETECH ประเทศญี่ปุ่น เครื่องวัดความหยาบผิวที่สามารถเคลื่อนย้ายไปในพื้นที่ทำงานต่าง ๆ ได้สะดวก ด้วยตัวเครื่องขนาดเล็กและหน้าจอการใช้งาน Touch Screen ขนาด 7 น…

รู้จักกับ “เทคโนโลยีการตัดเฉือนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต” จาก Tungaloy DoFeedTri

Tungaloy DoFeedTri หัวกัดอัตราป้อนสูง เทคโนโลยีการตัดเฉือนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ใช้เม็ดมีด 2 ด้าน ที่มี 3 คมตัดในแต่ละด้าน มีความสามารถกัดงานได้ถึง 6 คมตัด ลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี

ข่าวดี! ผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เตรียมรับโครงการลงทุนจากไต้หวัน | ข่าวอุตสาหกรรม

ผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์จากไต้หวัน ทั้งแผ่นวงจรพิมพ์ โน้ตบุ๊ก และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ ทยอยเข้ามาลงทุนต่อเนื่อง ยอดขอส่งเสริม 8 เดือนแรก ปี 2566 มูลค่ากว่า 30,000 ลบ.

สถาบันยานยนต์ เปิดบริการตรวจรับรองชิ้นส่วน EV ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า และเรือไฟฟ้า | ข่าวอุตสาหกรรม

สถาบันยานยนต์ เปิดบริการตรวจรับรองชิ้นส่วน EV ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า และเรือไฟฟ้า รวม 9 รายการ เพื่อนำใบรับรองไปใช้ยกเว้นอากรศุลกากรชิ้นส่วนยานยนต์ไฟฟ้า

เครื่องทุ่นแรงยกของหนัก FIPALIFTPRO & FIPALIFT-max ง่ายเพียงมือเดืยว

FIPALIFT PRO และ FIPALIFT MAX อุปกรณ์ช่วยยกของหนักที่ช่วยทุ่นแรง ใช้ได้ทั้งชายและหญิง ยกน้ำหนักมากที่สุดได้ถึง 160 kg. และสามารถยกของได้หลากหลาย

20 สาขาอาชีพ ขอรับใบประกาศคุณวุฒิวิชาชีพ ฟรีถึง 30 กันยายน 2566 | ข่าวอุตสาหกรรม

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจับมือสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ แจกใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ 20 สาขาอาชีพให้ผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ยื่นขอรับได้ถึง 30 กันยายน 2566

ฉางอัน ออโตโมบิล ตั้งฐานผลิต EV ในไทย วางเป้า 1 แสนคัน/ปี | ข่าวอุตสาหกรรม

รัฐบาลจีนอนุมัติ “ฉางอัน ออโตโมบิล” หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับแนวหน้าของจีน ยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนในไทย พร้อมเดินเครื่องเฟสแรกมูลค่ากว่า 8,800 ล้านบาท

SCGC จับมือ Braskem ตั้งบริษัทร่วมทุน “ผลิตเอทิลีนชีวภาพ” ที่นิคมมาบตาพุดระยองป้อนตลาดโลก | ข่าวอุตสาหกรรม

SCGC จับมือ Braskem ตั้งบริษัทร่วมทุน ผลิตเอทิลีนชีวภาพ (Green-Ethylene) ในไทย เพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ หรือ Green-PE (Green-Polyethylene)

ดอกสว่านคาร์ไบด์ 3 ฟัน WSC Drill ให้งานเจาะที่ "รวดเร็ว เที่ยงตรง" จาก Iwata Tool Thailand

WSC Drill เป็นดอกสว่านคาร์ไบด์ 3 ฟัน มีคมตัดรูปคลื่น ซึ่งถูกพัฒนาขึ้น เพื่อช่วยลดแรงตัดเฉือน ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของดอกสว่านได้ยาวนานขึ้น