ข่าวล่าสุด

M Report

ญี่ปุ่นโชว์ "สมาร์ทซิตี้" ตอบโจทย์สังคมสูงวัย

ญี่ปุ่นดำเนินนโยบายสมาร์ทซิตี้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนา Smart City เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ ไทยเองก็จะเข้าสู่สังคมน้เช่นกัน จึงดึงเอาผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นเข้ามาแลกเปลี่ยนควา…

M Report

สสว.-สวทช. จัดเวทีพบปะนักลงทุนและผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ สร้างโอกาสขยายตลาด ต่อยอดนวัตกรรมเชิงพาณิชย์

สวทช. ร่วม สสว. จัดงาน “Technology Investment Conference 2018” เพื่อเป็นเวทีสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องการลงทุนจากวิทยากรระดับสากล รวมถึงเปิดโอกาสการหาพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างผู…

M Report

ยอดการผลิตรถยนต์ พฤษภาคม 2561

ยอดการผลิตรถยนต์ในเดือนพฤษภาคม 2561 เพิ่มขึ้นจากเดือนเดียวกันในปีที่ผ่านมากว่าร้อยละ 13.94 แะเพิ่มขึ้นจากเดือนที่แล้วถึงร้อยละ 43.29 โดยมียอดผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกเพิ่มข…

M Report

ยอดขายรถยนต์ พฤษภาคม 2561

ยอดขายรถรถยนต์เดือนพฤษภาคม ประจำปี 2561 เพิ่มขึ้นมากกว่าเดือนเดียวกันในปีที่ผ่านมาร้อยละ 27.9 และเพิ่มขึ้นจากเดือนเมษายน 2561 ร้อยละ 7.27

M Report

โตชิบา ไทยแลนด์ รุกหนักครึ่งปีหลัง 2018 หวังรายได้โต 2 ดิจิต

โตชิบาเปิดตัวสินค้าใหม่ พร้อมชูนโยบายและแผนการตลาดเชิงรุกในครึ่งปีหลัง หลังตลาดในไทยโตขึ้นด้วยดี คาด เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า Top 3 ในประเทศไทย และเติบโตอย่างน้อย 2 ดิจิต

M Report

ฮันนี่เวลล์ ร่วมสัมมนา “เทคโนโลยีแห่งการเชื่อมต่อในโลกคมนาคมยุคดิจิทัล:ยกระดับคมนาคมไทยสู่คมนาคมดิจิทัล”

ฮันนี่เวลล์หนุนคมนาคมไทย มุ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการขับเคลื่อน พัฒนาระบบคมนาคมขนส่งและจราจรมุ่งสู่การขนส่งที่ยั่งยืน ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

M Report

แพนดอร่าเฉลิมฉลองเปิดอาคารฝ่ายผลิตแห่งใหม่ทันสมัยที่สุดในวงการจิวเวลรี่

แพนดอร่าผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับอัญมณีรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดอาคารฝ่ายผลิต “ทริปเปิ้ลเอ” แห่งใหม่ในกรุงเทพมหานคร โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์เพื่อมุ่งสู่ปี 2565 และเป็น…

M Report

ความเชื่อมั่นของภาคอุตสาหกรรม พฤษภาคม 2561

ความเชื่อมั่นอุตสาหกรรม ประจำเดือนพฤษภาคมเพิ่มขึ้นจากเดือนที่ผ่านมาจาก 89.1 เป็น 90.2 โดยเพิ่มขึ้นจากยอดคำสั่งซื้อโดยรวม ยอดขายโดยรวม ปริมาณการผลิต ต้นทุนประกอบการ และผลประกอบการ

M Report

Robofly หุ่นยนต์แมลง Wireless

เรามาถึงยุคหุ่นยนต์ขนาดเท่าแมลง แถมไม่มีสายไฟพ่วงกันแล้ว! มหาวิทยาลัยวอชิงตันได้เผยโฉม Robofly เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในงาน ประชุมนานาชาติ Robotics and Automation ณ ประเทศออสเตรเลีย

M Report

ครบรอบ 30 ปี เดลต้า อิเล็กทรอนิคส์ (ประเทศไทย)

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ฉลองครบรอบ 30 ปี พร้อมปรับเป้าหมายใหม่เพื่อเสริมสร้างความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีในประเทศไทยให้ชัดเจนมากขึ้น

แนวโน้มและนวัตกรรม

M Report

Digital Twin เทคโนโลยีเปลี่ยนโลกอุตสาหกรรม

Digital Twin ซอฟต์แวร์ที่จะจำลองวัตถุทางกายภาพ เพื่อสร้างเทคโนโลยีดิจิตัลคู่แฝดที่มีคุณสมบัติและพฤติกรรมเหมือนกันมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และความสามารถสุดล้ำที่ฝาแฝดดิจิตอลจะเปลี่ยนโลกอุตสาหกรรม

เศรษฐกิจ

M Report

การส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมไทยในเดือนพฤษภาคม 2561

สินค้าอุตสาหกรรม ประจำเดือนพฤษภาคม ขยายตัวสูงขึ้นที่ร้อยละ 11.4 เติบโตต่อเนื่องเป็น เดือนที่ 15 สินค้าที่มีสัดส่วนในการส่งออกมากที่สุด คือ รถยนต์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ โดยขยายตัวร้อยละ 25.2

สถิติและการจัดอันดับ

M Report

ยอดผลิตรถจักรยานยนต์ พฤษภาคม 2561

ยอดผลิตรถจักรยานยนต์ เดือนพฤษภาคม 2561 ลดลงจากเดือนเดียวกันในปีที่แล้วร้อยละ 0.46 อย่างไรก็ตามยอดผลิตรวมตั้งแต่เดือนม.ค.-พ.ค.ปีนี้ก็มากขึ้นจากปีที่แล้วร้อยละ 1.14