ข่าวล่าสุด

NEA รุกปี 62 ตั้งเป้าพัฒนา SME กว่า 2.5 แสนราย มุ่งเป้าขยายคลังความรู้สู่ภูมิภาค

NEA ชูไฮไลท์หลักสูตรและบริการเด่นไม่ควรพลาด ปี 2562 อาทิ โครงการผู้ส่งออกอัจฉริยะ : Smart Exporter โครงการ CLMVT+ Executive Program on New Economy โครงการต้นกล้าทูโกล หลักสูตรอ…

มนุษย์เงินเดือนในอนาคต เรียนรู้ร่วม AI-ปรับหลักสูตรตั้งรับ

จุฬาฯ จัดสัมมนาพิเศษ ภายใต้หัวข้อ "Flagship Summit 2018 : Skills for the Future" เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี แห่งการสถาปนาคณะ เพื่อร่วมกันสะท้อนมุมมองเกี่ยวกับทักษะที่ผู้นำและคนทำงานต้องมีในโลกยุคดิจิทัล

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561 แล้ว โดยประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพมี 9 กิจการที่ได้รับรางวัลดีเด่น

Toyota เลือกแล้ว ใช้แบตเตอรี่ Panasonic พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า"

Toyota ประกาศ ตัดสินใจเลือกแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของ Panasonic เพื่อใช้เป็นแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle: EV) ซึ่งจะออกจำหน่ายในประเทศจีนภายในปี 2020

Yamaha หยุดพัฒนา 4 ล้อ มุ่งหุ่นยนต์อุตสาหกรรมแทนที่

Mr. Yoshihiro Hidaka ประธานบริษัท Yamaha Motor Company ประกาศยุติการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดยานยนต์ 4 ล้อ พร้อมเผยแผนธุรกิจใหม่ซึ่งจะเริ่มมีผลนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019

รู้จักกับ G2 of the Year 2019 คุณชาติชาย คงลิ้ม จาก บริษัท เชี่ยวชาญ อินดัสทรี่ (1989) จำกัด

เปิดตัวผู้ได้รับรางวัล M Award – G2 of the Year 2019 คุณชาติชาย คงลิ้ม จาก บริษัท เชี่ยวชาญ อินดัสทรี่ (1989) จำกัด “การจับมือกันของผู้ประกอบการไทย จะช่วยเพิ่มโอกาสและความสามารถในก…

ศาลจีนสั่งแบนห้ามจำหน่ายไอโฟน หลัง ‘แอปเปิล’ มีปัญหาละเมิดสิทธิบัตรกับ ‘ควอลคอมม์’

ศาลจีนมีคำสั่งห้ามจำหน่ายไอโฟนภายในประเทศ เนื่องจากข้อพิพาทเรื่องสิทธิบัตรระหว่าง ‘แอปเปิล’ บริษัทผู้ผลิตไอโฟน กับ “ควอลคอมม์”

วว. เปิดตัวเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์และบริการ สร้างความเข้มแข็งผู้ประกอบการไทย

วว. จัดงานเปิดตัวเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมลงนามความร่วมมือด้านการรับรองผลิตภัณฑ์และบริการกับมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยและพันธมิตร

รับโอลิมปิก รถไฟใต้ดินญี่ปุ่นเริ่มใช้หุ่นยนต์ยาม

ญี่ปุ่นประกาศนำหุ่นยนต์ยาม ซึ่งมีฟังก์ชันการนำทาง และเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ มาทดลองใช้งานจริงตามสถานีรถไฟใต้ดินในตัวเมือง

ตลาดเครื่องมือวัดและทดสอบเตรียมชะลอตัว

JEMINA เผยผลการคาดการณ์การเติบโตของเครื่องมือวัดอิเล็กทรอนิกส์ในระยะกลาง คาดในปี 2022 ตลาดจะมีการชะลอตัว โดยจะมีมูลค่าอยู่ที่ 58,340 ล้านเยน ลดลงจากปี 2017 ซึ่งมีมูลค่าอยู่ที่ 60,110 ล้านเยน

รู้จักกับ G2 of the Year 2019 คุณเกรียงไกร มโนบูรชัยเลิศ จาก บริษัท ซี.ซี.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

เปิดตัวผู้ได้รับรางวัล M Award – G2 of the Year 2019 คุณเกรียงไกร มโนบูรชัยเลิศ จาก บริษัท ซี.ซี.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด “บริษัทของคนไทยรายแรกที่ก้าวสู่ผู้นำในการผลิตชิ้นส่วนอากาศ…

เมื่อ 3D Printing เข้าสู่วงการแพทย์

Oxford Performance Materials ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพทางการแพทย์จากสหรัฐฯ เปิดตัวเทคโนโลยี 3D Printing สำหรับพิมพ์กะโหลกเทียม คาด อาจต่อยอดสู่อุตสาหกรรมยานยนต์

“โฟล์กสวาเกน” ตั้งเป้าเพิ่มกำไรอย่างน้อย 6 เปอร์เซ็นต์ในอีก 4 ปีข้างหน้า!

รอยเตอร์สรายงานว่า บริษัทโฟล์กสวาเกน รถยนต์สัญชาติเยอรมนี มีเป้าหมายเพิ่มอัตรากำไรให้เร็วขึ้นกว่าเเผนที่วางไว้ก่อนหน้านี้ เเม้บริษัทจะมีการลงทุนมากขึ้นในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า